YÊU THƯƠNG BẢN THÂN CÓ PHẢI LÀ ÍCH KỶ?

YÊU THƯƠNG BẢN THÂN CÓ PHẢI LÀ ÍCH KỶ?

Khi chúng ta được khuyến khích yêu bản thân, thì có ai ở đây nghĩ rằng đó là ích kỷ không? Chắc hẳn phải có nhiều người lắm, bởi phụ nữ Việt Nam chúng ta từ bé đã được dạy để trở thành người đi chăm sóc người khác rồi. Chăm chồng chăm con, chăm cả bà con họ hàng đại bác bắn không tới. Vậy nên cái suy nghĩ đặt bản thân mình lên trên người khác là thấy sai sai sao đó. Nhưng Na nói cho các nàng nghe nè, chăm sóc bản thân mình không phải là ích kỷ, mà là đỉnh cao của yêu thương đó. Bởi khi chúng ta thật sự có đủ năng lượng thì mới có thể chăm sóc người khác được. Có một câu nói mà Na rất tâm đắc đó là,"Bạn không thể cho đi những thứ bạn không có." Làm sao chúng ta có thể thực sự yêu những người khác khi chúng ta chưa biết yêu bản thân? Làm sao chúng ta thực sự xem trọng những thứ xung quanh khi chúng ta chưa biết trân trọng bản thân? Làm sao chúng ta biết tha thứ cho người khác nếu chúng ta chưa thể tha chứ cho chính mình? Làm sao chúng ta có thể tin tưởng người khác khi chúng ta chưa tin tưởng bản thân?

Phụ nữ chúng ta đang sống trong một xã hội bận rộn với quá nhiều trách nhiệm. Vì áp lực của bản thân và xã hội nên chúng ta ôm đồm hết mọi thứ từ việc nước việc nhà, việc bạn bè, đồng nghiệp, cả việc của hàng xóm. Nói chung là ai nhờ làm gì cũng như con rô bốt cứ gật đầu vì không quen nói "không" với ai cả.

Nhưng thật sự để có một cuộc sống viên mãn, với các mối quan hệ lâu bền thì chúng ta phải đặt nhu cầu của bản thân lên trước nhất. Bởi khi mà ly của chúng ta đầy, thì mới có thể tràn qua cho người khác được. Khi chúng ta yêu thương, trân trọng, tha thứ, nâng niu, tin tưởng, và quan tâm đến bản thân, thì lúc đó chúng ta mới có thể làm điều đó với những người xung quanh mình. Các nàng để ý đi, những người biết sống cho mình thường là những người hạnh phúc, tươi vui, và có những mối quan hệ viên mãn nhất.

Từ khi nghiệm ra những điều này Na luôn học cách lắng nghe bản thân và đáp ứng những thứ mình cần trước. Vi dụ khi đi làm quá mệt Na sẽ tự book một buổi massage thư giãn. Na sẽ mua những món mình thích, sẽ làm những thứ mình vui. Nhiều người cứ nghĩ là để thoả mãn bản thân thì phải tốn tiền, nhưng thật ra không phải đâu nha, chúng ta hoàn toàn có thể nuông chiều bản thân mà không cần quá tốn kém. Na chỉ cho một vài bí kíp đơn giản mà Na hay áp dụng để làm mình hạnh phúc nha.

  1. Sử dụng tinh dầu hoặc nến thơm. Ai đến nhà Na cũng sẽ thấy Na đốt nến và tinh dầu suốt. Những mùi hương ngọt ngào hoặt thư giãn như vanilla, vỏ quýt, hương hoa hồng chẳng hạn. Trong các loại nến thơm thì Na thích nhất là của Durrance. Đốt một tí là thơm khắp nhà. 
  2. Sử dụng một loại dầu gội có hương thơm của sả với các tinh dầu thư giãn. Khi mệt Na hay gội bằng dầu gội sả chanh của Om. Phải diễn tả sản phẩm này sao nhỉ, lúc gội lên tóc là ngào ngạt hương sả, rồi nó thơm đến tận hôm sau luôn. Thư giãn dã man luôn đó. Dầu gội này cũng giúp tóc bồng bềnh không gây bết dính nữa. Hôm trước Na dùng loại chống rụng tóc của bạn này cũng thích, nên mua thêm em này nữa và đang quá ưng với quyết định của mình. Link đây nha: https://goo.gl/xVj83v
  3. Sử dụng nước xịt gối mùi hương lavender. Không có cảm giác nào sung sướng bằng tắm nước ấm, thoa kem dưỡng thể, rồi leo lên một cái giường thơm ngát mùi lavender đâu các nàng ạ. Na hay thủ sẵn một chai xịt gối đầu dường, tối trước khi đi ngủ xịt một phát là lên thiên đường ngay. Sp như này nè: https://goo.gl/LCNeQT.

Nói chung nãy giờ viết 8 trang giấy chỉ muốn nhắn nhủ với các chị em gái là, bạn có thể có một cuộc đời viên mãn hạnh phúc nếu bạn chọn lựa nó. Và việc đầu tiên để đạt được điều này thì hãy học yêu bản thân trước. Hôm trước Na đọc được câu này thấy hay, muốn nhắn lai cho các bạn, "Đàn bà học yêu mình sau những năm tháng yêu người." Hãy bắt đầu hôm nay, nàng nhé.

Hình ảnh bài viết

Love,

Hannah

← Bài trước Bài sau →
Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng