TÂM SỰ TỐI THỨ 4

TÂM SỰ TỐI THỨ 4

Vợ chồng Na cưới nhau tận 8 năm mới có con. Khoảng 5 năm đầu là kế hoặch và 3 năm sau thì bị ... tịt Hình ảnh bài viết.
Trong thời gian chưa có con hai đứa tận hưởng cuộc sống vợ chồng son và đã đi du lịch rất nhiều nơi. Đi đến được tầm 30 nước, nói chung hầu như thích chỗ nào là đã đi hết rồi.

Vì dành nhiều thời gian cho nhau trước khi có con và đã làm hầu như tất cả mọi thứ hai đứa thích nên khi có con cả hai đã rất sẵn sàng. Sẵn sàng cả về tâm lý lẫn tài chính để nuôi dạy con một cách đầy đủ nhất. Bởi vậy lúc có con xong vc Na ít khi cãi nhau về những việc liên quan đến bé. Trong khi theo thống kê thì đây là nguyên nhân vợ chồng có con nhỏ cãi nhau nhiều nhất.

Na khuyên các bạn trẻ mới lấy nhau thì đừng nên có con vội, nhất là những bạn lấy chồng sớm. Không cần để lâu như vc Na, nhưng Na nghĩ nên dành thời gian cho nhau 1-2 năm trước khi có con. Đừng vì áp lực từ gia đình mà phải có con ngay. Hãy dành thời gian đi du lịch, tận hưởng, đi ăn tối, uống rượu, tìm hiểu và yêu nhau trước khi quyết định có bé. Bởi một khi có con rồi thì cuộc sống của bạn sẽ thay đổi mãi mãi. Có nhiều thú vui mình phải từ bỏ, và có nhiều thứ mình không thể làm nữa sau khi có con. Hồi chưa có bé Na cứ nghĩ là chăm con chắc cũng nhẹ nhàng đơn giản, ai ngờ đẻ xong mới biết chăm con rất mệt và stress, nhất là gặp mấy bé hay khóc, biếng ăn, hoặc hay bệnh vặt. Có hôm 3 người xoay với 1 bé mà còn mệt đó. Con ra chậm 1 vài năm cũng không sao, quan trọng nhất là khi mình có bé thì phải sẵn sàng.

Từ yêu cho đến lấy cũng có nhiều sự thay đổi. Sống chung rồi mới lòi ra những vấn đề và những tật xấu mà lúc đang yêu mình không nhận ra. Bởi vậy Na nghĩ vợ chồng nào cũng cần một khoản thời gian để làm quen và hiểu nhau.

Na thấy có nhiều cặp cưới nhau xong là có con ngay khi chưa kịp thích nghi nên hay giận hờn cãi vã, dẫn đến sứt mẻ hôn nhân. Vậy nên mấy bạn mới cưới đừng nên vội vã mà hãy tận hưởng thời gian trăng mật nếu không sau này lại tiếc nuối đó.

Hình ảnh bài viết

P.S hình hai vc đi du lịch Lisbon cả chục năm trước nè

← Bài trước Bài sau →
Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng