TÂM SỰ TỐI THỨ 5

TÂM SỰ TỐI THỨ 5

Từ hồi làm mẹ Na trở nên cực kỳ nhát chết. Đi máy bay rung lắc một xíu thôi cũng sợ muốn rớt tim. Ngày xưa hai vợ chồng thích đi road trip ở những nơi có cảnh đẹp như ở Châu Âu hay New Zealand nhưng dạo này giảm hẳn vì sợ tai nạn. Trong người mà hơi khác thường phát thôi là cuống lên đi khám, cuống lên tìm cách chữa. Tất cả đều vì sợ chết hoặc bị gì rồi không ai lo cho con. Na nghĩ tất cả những ông bố bà mẹ trên đời đều có nỗi sợ y chang Na.

Từ khi có con mình cũng sống trách nhiệm hơn với sức khỏe của bản thân mình và cả gia đình. Ăn uống cũng kỹ hơn và xem nguồn bảo đảm mới dám mua. Nhà Na ăn gạo lứt, ăn thức ăn nhạt, bữa nào cũng có đầy đủ canh và rau. Nhà mình chỉ ăn ngoài 1 tuần 2 bữa tối thứ 7 và chủ Nhật, và cũng chọn nhà hàng sạch sẽ để ăn thôi. Còn lại 19 bữa ăn kia là ăn ở nhà. Dạo này Na đang tìm hiểu những nơi bán thức ăn thuần organic để tốt cho sức khỏe cả nhà, nhất là sức khỏe của thằng cu Minh. Các bạn bè ở đây biết đâu có đồ thuần organic mà chất lượng tốt thì giới thiệu giúp Na nha.

Để cơ thể đề kháng tốt hơn Na hay dùng vitamin C bằng cách uống nước cam/nước ép trái cây hoặc bổ sung viên C (khi cần). Na hay uống nước đậu đen và rất thích uống trà xanh bột của Nhật. Na thấy trà xanh uống vừa thơm ngon, giúp tiêu hóa tốt lại chống oxy hóa nữa nên uống hoài à. Dạo này đang uống thêm 1 loại trà mới là trà nấm Chaga. Loại này Na thấy Hoài Anh bạn của Na mua uống nên Na mới tìm hiểu và đu theo. Trà này có khả năng chống oxy hóa rất cao và giúp phòng tránh ung thư, hỗ trợ hệ thống miễn dịch, hỗ trợ điều trị loét và viêm dạ dày vv... nói chung là nhiều cái hay lắm.

Đối với thực phẩm chức Năng thì Na hạn chế dùng lắm, chỉ dùng những loại mình thật sự thấy cần thiết thôi, còn lại thì ưu tiên ăn uống. Hiện các thực phẩm chức năng Na dùng hàng ngày chỉ là uống collagen và dầu anh thảo chiều, lâu lâu bổ sung thêm viên linh chi nhưng Na huyết áp thấp nên ko dám dùng nhiều. Na ăn yến 2 năm liên tục rồi dạo này mới ngưng vì ngán, mai mốt hết ngán sẽ dùng lại luôn. Sau này lớn tuổi hơn thì sẽ bổ sung thêm canxi và những thứ cần thiết theo nhu cầu chứ không dùng vô tội vạ đâu, các nàng cũng nên như vậy nha.

Hình ảnh bài viết

Love,
Hannah

Tags: tamsu lamme
← Bài trước Bài sau →
Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng