NHỮNG LÝ DO ĐÀN ÔNG NGOẠI TÌNH

NHỮNG LÝ DO ĐÀN ÔNG NGOẠI TÌNH

Khi một người đàn ông ngoại tình, phụ nữ chúng ta hay tự trách mình, và thường nghe các lý do sau:

- Vì vợ đẻ xong xấu, mập, hôi, làm chồng tụt mood.
- Vì đàn ông nào mà chả ngoại tình, chỉ có bị vợ bắt gặp hay không thôi.
- Vì vợ hay cằn nhằn, không quan tâm đến chồng.
- Vì vợ không thỏa mãn nhu cầu của chồng.
- Vì stress công việc, cần tìm nơi để giải tỏa.
- Vì lỡ uống say.
- Vì bạn rủ rê.

Nói chung là rất nhiều lý do, mà cái nào cũng bởi vì vợ hoặc ai đó, hoặc cái gì đó chứ hiếm khi là lỗi của anh ta. Tuy nhiên, theo nghiên cứu về tâm lý học của Mỹ về vấn đề này thì đây mới là những lý do vì sao đàn ông ngoại tình:

1. Chưa đủ chững chạc để nghiêm túc gắn kết với một người. Anh ta trẻ con và không thực sự xem trọng hôn nhân.

2. Thiếu tự tin. Anh nghĩ mình quá trẻ, quá già, quá mập, quá gầy, nói chung là kém hơn vợ về nhan sắc, kiếm ít tiền hơn vợ, không thông minh bằng vợ. Vậy nên anh ta ngoại tình để thỏa lấp cho cái sự bất an trong lòng, để cảm giác là có người thèm muốn ảnh, để tự thấy mình có trọng lượng hơn. Đây cũng là một nguyên do mà rất nhiều đàn ông trung niên ngoại tình vì họ cảm thấy phong độ bản thân đang đi xuống.

3. Chán vợ nhưng không muốn bỏ sợ mang tiếng nên ngoại tình để vợ bỏ mình.

4. Chán vợ nhưng sợ bỏ rồi không tìm được ai khác nên ngoại tình để xem có cô nào hơn không rồi mới bỏ.

5. Lớn lên trong một gia đình không hạnh phúc hoặc một tuổi thơ bị bạo hành. Sang chấn tâm lý về việc bị bỏ bê, lạm dụng tình cảm, làm dụng tình dục, đánh đập, bố mẹ cãi nhau đánh nhau suốt ngày vv... Những vết thương thời thơ ấu tạo ra các vấn đề về gắn bó nên anh ấy không thể chung thủy với một người. Anh ta ngoại tình để tạo sự phấn khích nhằm xoa dịu các vết thương cũ trong lòng. Đây là lý do vì sao nhiều cha mẹ cấm cản con cái quen hoặc lấy bạn trai/bạn gái có gia đình không hạnh phúc hoặc bạo hành, bởi điều đó có thể ảnh hưởng đến tâm lý đứa con, làm nó có cách nhìn về hôn nhân tiêu cực và khó gắn kết hơn.

6. Ích kỷ. Thích được thỏa mãn dục vọng mà không quan tâm nó có làm tổn thương vợ mình không. Thích thêm chứ không muốn bớt, và nếu có thể nói dối để vợ không phát hiện thì anh ta sẵn sàng làm điều đó mà không cảm thấy ray rứt. Không nghĩ là hôn nhân cần phải chung thủy, và xem sự chung thủy là một sự thiệt thòi.

7. Cảm thấy mình đặc biệt hơn những người khác. Anh ta có thể giàu hơn, giỏi hơn, chức cao hơn người bình thường nên cảm thấy mình được đặc ân. Đây là một trong những lý do vì sao đàn ông thành đạt, giàu có hay ngoại tình.

8. Vì có cơ hội. Có thể anh ấy chưa bao giờ nghĩ đến việc ngoại tình, chỉ bất chợt một ngày đẹp trời có cơ hội nên anh ấy làm mà không nghĩ đến hậu quả.

9. Kỳ vọng không thực tế. Anh ta cảm thấy là vợ mình nên đáp ứng mọi ý thích và ham muốn 24/7, bất kể cô ấy cảm thấy như thế nào tại bất kỳ thời điểm nào. Anh ta không hiểu rằng vợ có một cuộc sống riêng, với những nhu cầu và cảm xúc riêng chứ không chỉ sống để hầu hạ anh ấy. Khi kỳ vọng của anh ta không đáp ứng được thì anh ta tự tìm kiếm sự thỏa mãn bên ngoài.

10. Trả thù vợ, muốn làm cho vợ tổn thương.

11. Không có lý do cụ thể gì cả, mình thích thì mình ngoại tình thôi! Na có một anh bạn có vợ đẹp con ngoan. Hôn nhân hạnh phúc và anh ấy cũng yêu vợ. Nhưng lâu lâu anh ấy vẫn ngoại tình. Na ngạc nhiên quá mới hỏi, "Sao yêu vợ và hạnh phúc thế mà vẫn ngoại tình?'' Bạn ấy trả lời là vì ham của lạ thôi.

Bất kể lý do là gì, nhiều lý do hoặc không có lý do thì các chị em nên nhớ là CHỒNG NGOẠI TÌNH KHÔNG PHẢI LỖI CỦA MÌNH. Các bạn có thể thấy hầu như tất cả các lý do đều bắt nguồn từ anh ta. Và anh ta KHÔNG CẦN PHẢI NGOẠI TÌNH NẾU KHÔNG MUỐN. Nếu có không hòa hợp với nhau thì có thể chọn ngồi lại trao đổi, đi gặp bs tâm lý, dành thời gian cho nhau nhiều hơn, và khi đã làm hết cách mà không thể ở bên nhau nữa thì ly hôn chứ không cần phải ngoại tình.

Một trong những lý do mà đàn ông Việt Nam ngoại tình nhiều là vì họ biết vợ họ sẽ tha thứ. Na nghĩ nếu biết trước sẽ được tha thứ thì 100% đàn ông sẽ ngoại tình. Vì có mất mát gì đâu, tội gì! Bởi vậy, nếu chúng ta không muốn nó xảy ra với gia đình mình thì đừng dung túng, nếu không nó sẽ tiếp tục lặp lại.

P.S đàn ông yêu vợ thương con và chung thuỷ vẫn còn nhiều trên đời. Đừng vì gặp phải một vài đàn ông tồi mà tặc lưỡi chấp nhận vì nghĩ ai cũng vậy. Chúng ta xứng đáng được yêu thương, trân trọng và nâng niu. Nếu chưa gặp được người tốt thì cũng không cần phải sống với ai đâu nàng ạ.

Hình ảnh bài viết

Love,
Hannah


← Bài trước Bài sau →
Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng