LÀM SAO ĐỂ YÊU CÔNG VIỆC CỦA MÌNH?

LÀM SAO ĐỂ YÊU CÔNG VIỆC CỦA MÌNH?

Na luôn khuyên các bạn trẻ hãy chọn một công việc mà mình yêu thích thì như vậy mình sẽ làm tốt và vui vẻ hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn được làm công việc mà mình thích. Đôi khi vì mưu sinh, vì con cái, vì nhiều lý do mà chúng ta phải chọn một công việc mình không thích lắm. Na cũng từng có một khoản thời gian làm những việc mà mình chưa thực sự thích, và đây là những cái Na đã làm để giúp thời gian đó trôi qua dễ chịu hơn

1. Xác định lý do chính mà mình chọn gắn bó và yêu thích nó. Lương cao, gần nhà tiện đón con, công việc phù hợp khả năng vv... Khi đã xác định lý do chính để yêu thì những thứ khiến mình không thích sẽ bớt quan trọng hơn.

2. Tìm thêm những điểm mà mình thích ở việc hiện tại, không gian đẹp, đồng nghiệp dễ mến, có bảo hiểm tốt, xung quanh có nhiều quán ăn ngon vv...Đôi khi chúng ta bất mãn một vài thứ nhỏ mà làm lu mờ cả một bức tranh lớn. Hãy lùi lại và đánh giá tình hình một cách khách quan hơn thì bạn sẽ ngạc nhiên là nó có nhiều ưu điểm hơn bạn nghĩ đó.

3. Dù bạn có chán ghét công việc cỡ nào thì cũng sẽ có nhiều thứ bạn có thể học hỏi từ nó. Na có thời gian chán việc ở công ty cũ, muốn nghỉ lắm nhưng hèn ko dám. Tuy nhiên, cũng nhờ khoảng thời gian đó mà Na học được cách vận hành của những mảng công việc khác mà bây giờ hỗ trợ rất nhiều khi Na tự làm start-up của mình nè.

4. Xem thời gian đó là thời gian tôi luyện kỹ năng của bạn thân. Hồi mới ra trường Na xui gặp đúng khủng hoảng kinh tế tại Mỹ nên rất khó xin việc. Việc đầu tiên sau ra trường Na được nhận là làm telesale cho một công ty quảng cáo. Suốt ngày gọi điện thoại bị người ta chửi và cúp ngang nhiều hơn là người lắng nghe mình nói. Tuy nhiên, công việc đó luyện cho Na kỹ năng giao tiếp tốt hơn, nên bây giờ có thể bắt chuyện với bất cứ người nào. Nó cũng luyện cho mình mặt dày hơn để không sợ và cũng không buồn khi bị người khác từ chối. Cũng một phần nhờ đó mà giúp Na có sự dạn dĩ và tự tin như bây giờ đó.

5. Đừng tụm lại với đồng nghiệp để bới móc những thứ chưa hài lòng về công việc, nó chỉ làm cho tâm trạng bạn và mọi người xấu đi thôi. Thay vào đó hãy dành thời gian chia sẻ những thứ hay ho, động viên nhau, hay đơn giản là mang vài món ngon để cùng nhau ăn. Khi mình có mối quan hệ tốt với động nghiệp thì mình cũng sẽ yêu thích công việc mình hơn.

6. Hãy biết cảm ơn là mình còn có công việc để làm. Nhiều người mong muốn có một công việc như bạn mà không được đó nên đừng xem nhẹ nó nha. Có thể đây không phải là công việc mà bạn sẽ gắn bó suốt đời, nhưng khi chưa thay đổi hoàn cảnh thì cái duy nhất có thể thay đổi là cách mình suy nghĩ.

7. Việc nào cũng có cái mình thích và cái mình không thích. Ngay cả Na hiện tại, đang làm cho chính mình mà cũng có những thứ không thích. Tuy nhiên, nếu mình suy nghĩ lạc quan và nhìn vào những ưu điểm thì sẽ thấy nhiệt huyết hơn.

8. Cuối cùng là, nếu chưa làm được việc mình thích thì hãy tập thích công việc mình có nha.

Chúc các nàng luôn suy nghĩ tích cực và luôn tìm được niềm vui trong cuộc sống hàng ngày.

Hình ảnh bài viết

Love,
Hannah

Tags: congviec damme
← Bài trước Bài sau →
Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng