TỐI THỨ 6, VIẾT VỀ

TỐI THỨ 6, VIẾT VỀ "CON ĐÓ" CỦA NA NHA.

Oprah Winfrey là tỷ phú sở hữu một kênh truyền thông Mỹ. Bà được biết đến với chương trình truyền hình nổi tiếng "The Oprah Winfrey Show", chương trình truyền hình được đánh giá có số lượng view cao nhất trong lịch sử với thể loại talk show. Bà được mệnh danh là "Hoàng hậu của tất cả các phương tiện truyền thông." Là người phụ nữ gốc Phi giàu có nhất thế giới, và là tỷ phú da đen đầu tiên của Bắc Mỹ. Nhiều người đánh giá bà là người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.

Nhưng đằng sau thành công đó bà lại có một tuổi thơ cực kỳ bi đát. Oprah Winfrey sinh ra trong một gia đình rất nghèo ở nông thôn Mississippi. Mẹ bà là một bà mẹ da đen vị thành niên không có học thức. Từ bé Winfrey đã bị lạm dụng tình dục và đến năm 14 tuổi thì bị hiếp dâm và mang thai. Đứa bé qua đời khi còn đỏ hỏn. Năm 19 tuổi bà được nhận vào làm cho một đài radio, và nhờ lối nói chuyện truyền cảm cũng như sự nỗ lực hết mình, bà đã được chuyển qua làm kênh talk show ban ngày, và "The Oprah Winfrey Show" của bà lập tức trở thành một trong những show thành công nhất trong mọi thời đại.

Hồi ở Mỹ mình rất hay xem Oprah, vì nội dung rất nhân văn, và luôn hướng con người ta biết sống tốt hơn. Oprah cũng là người sống giản dị và hay làm từ thiện. Bà đã thay đổi được vận mệnh của rất nhiều người.

Mỗi lần Na cảm thấy nản hay thất vọng về cuộc sống, Na đều nhìn lên những tấm gương như Oprah để mà phấn đấu. Người ta xuất thân khó khăn như vậy, trải qua bao nhiêu sóng gió như vậy mà vẫn có thể vươn lên, thì khó khăn của mình thật sự là không đáng gì cả. Na nghĩ, vì tuổi thơ quá sóng gió, nên mới góp phần làm nên một Oprah sâu sắc, biết đồng cảm, kiên cường và thành công như hôm nay. Vậy nên, khi gặp khó khăn hãy nhớ là bạn đang được rèn luyện cho sự thành công của ngày mai đó.

Hy vọng "con đó" của Na cũng có thể truyền cảm hứng cho các nàng nhé.

Hình ảnh bài viết

Love,

Hannah

← Bài trước Bài sau →
Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng