TÂM SỰ VỀ HÔN NHÂN

TÂM SỰ VỀ HÔN NHÂN

Na đang có hôn nhân hạnh phúc và một tình yêu tương đối là đẹp. Nhưng nếu hỏi Na là có nghĩ vợ chồng Na sẽ bên nhau suốt đời hay không thì câu trả lời là Na không biết. Cuộc sống thay đổi, con người thay đổi, mình không thể biết trước tương lai. Biết đâu có một ngày chồng Na gặp một cô nào đó làm ảnh yêu tha thiết hơn cả yêu Na. Biết đâu Na cũng gặp một anh nào đó rồi tự dưng cảm thấy người ấy mới thật sự dành cho mình. Hoặc biết đâu, không vì người thứ ba nào cả, mà hai đứa tự dưng chán nhau. Nói chung cuộc sống không ai biết trước được điều gì nên Na không hứa yêu ai vĩnh viễn là vì vậy.

Thật ra hồi trẻ Na vẫn nghĩ là mình sẽ lấy một người rồi sống hạnh phúc suốt đời. Nhưng giờ từng trải hơn mới thay đổi suy nghĩ, vì biết đâu... Không phải là tuổi tác làm con người đa nghi hơn, mà là trải nghiệm giúp mình thực tế hơn. Na nghĩ phụ nữ chúng ta đừng nên dựa vào lời hứa trăm năm của một ai đó, vì bởi chính bản thân cũng không chắc mình sẽ mãi không thay đổi. Điều này không làm cho Na nhìn tình yêu và hôn nhân bi quan đâu. Ngược lại, vì mình biết ngày mai có thể thay đổi nên hôm nay mình sống vui vẻ trọn vẹn với nhau. Để khi một ngày không còn đi chung thì mình cũng bình thản đi tiếp con đường riêng.

Na thấy có nhiều phụ nữ lấy chồng rồi chấp nhận làm hậu phương vững chắc cho chồng. Chấp nhận bỏ sự nghiệp để ở nhà, nấu cơm,chăm con, dù có thể nàng cũng xuất sắc không kém anh ấy. Rồi một ngày hai người chia tay thì người chồng vẫn có sự nghiệp lẫy lừng, còn người phụ nữ bị bỏ lại phía sau, tay trắng, tụt hậu.

Phụ nữ sinh ra là đã thiệt thòi hơn đàn ông, nên đừng bao giờ hy sinh bản thân cho một ai đó. Đừng làm người phụ nữ đứng sau, đừng đánh cược cuộc đời mình cho một ai đó, đừng sống dựa vào người khác, đừng vứt bỏ sự nghiệp chỉ vì hôn nhân. Hãy cùng chồng phát triển bản thân, tạo dựng sự nghiệp và tự kiếm tiền để có thể đứng vững trên đôi chân mình, lúc cần.

Hình ảnh bài viết

Love,
Hannah


← Bài trước Bài sau →
Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng