TÂM SỰ TỐI THỨ 4 - 23.01.2019

TÂM SỰ TỐI THỨ 4 - 23.01.2019

Ngày xưa trong công ty cũ của Na có nhóm bạn thân lắm. Lúc nào cũng kêu nhau bằng chị yêu, em yêu ngọt xớt. Vậy mà vừa quay lưng ra là người này nói xấu người kia đủ thứ. Lúc đầu Na bị hoang mang lắm luôn, không hiểu là họ thích nhau hay ghét nhau. Thích thì vì sao lại đi nói xấu nhau, còn ghét thì sao lại chơi với nhau??

Na quen biết rất nhiều người nhưng lại có chỉ vài người bạn thân. Có bạn cả năm gặp có 1,2 lần mà Na vẫn coi là bạn thân. Còn có những người đi event gặp hoài mà chỉ cười xã giao thôi chứ không gặp thêm bên ngoài. Na thấy mỗi chúng ta không cần nhiều bè mà chỉ cần một vài người bạn thân để chia sẻ, động viên nhau là đủ.

Bạn đối với Na là những người trung thành với nhau. Là những người chúng ta có thể chia sẻ tất cả mọi thứ mà không sợ bị phán xét, cũng không sợ người ta mang những câu chuyện thầm kín của mình đi nói lại cho người khác biết. Bạn là người vui mừng khi ta hạnh phúc và thành công chứ không ngấm ngầm ganh tị. Bạn không nói xấu sau lưng ta và cũng không nghe người khác nói xấu về ta mà không đính chính hay ngăn cản. Còn những thứ ngược lại là bè chứ không phải bạn.

Na nghĩ chơi với những ''bạn" mà lại đâm sau lưng mình thì còn đáng sợ hơn chơi với kẻ thù. Bởi ít nhất kẻ thù họ còn tỏ rõ lập trường là họ ghét mình để còn phòng bị. Bởi vậy, khi gặp những người hay đi nói xấu bạn của họ thì tuyệt đối đừng bao giờ chơi, bởi chắc chắn họ cũng sẽ đi nói xấu mình giống như những người khác thôi. Tiếng Anh có câu mà Na rất thích, đó là: "What Susie says of Sally says more of Susie that of Sally" dịch nôm na là: "Điều Susie nói về Sally nói nhiều về Susie hơn là Sally." Nhớ nhé các nàng, hãy tránh xa mấy người hay đi nói xấu bạn họ. Và cũng đừng bao giờ đi nói xấu bạn mình!

Hình ảnh bài viết

Love,
Hannah


Tags: tam su
← Bài trước Bài sau →
Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng