TÂM SỰ TỐI THỨ 3 -05.06.2018

TÂM SỰ TỐI THỨ 3 -05.06.2018

Tâm sự tối thứ 3

Mình chưa bao giờ nói câu “I love you forever” với một người đàn ông nào trừ con trai mình. Chẳng phải vì mình không tin vào tình yêu mà mình không dám hứa những điều mình không chắc chắn. Ngay cả ở giây phút này đang rất hạnh phúc với chồng, mình cũng không chắc mai kia có còn yêu anh ấy không. Nhưng điều này chẳng làm mình buồn hay hoang mang đâu các bạn ạ, vì mình sống cho hiện tại, được ngày nào hay ngày nấy, hôm nay hạnh phúc là đủ rồi.

Có những người bạn hồi xưa mình rất thân, ngỡ sẽ là tri kỹ với nhau cả đời, vậy mà giờ đây gặp nhau cảm giác rất xa lạ. Đơn giản là vì thời gian đã làm cả hai thay đổi, không còn cảm thấy hợp nhau như ngày xưa. Hôm trước Na gặp lại một người bạn cũ hồi xưa rất thân, vậy mà nói vài câu đã thấy không còn gì để chia sẻ vì suy nghĩ quá khác nhau.

Vợ chồng hay người yêu cũng vậy, mỗi người sẽ hợp với chúng ta ở mỗi thời điểm. Không có gì đảm bảo là qua năm tháng chúng ta sẽ vẫn chung một con đường. Có những cặp rất hợp thời đại học nhưng đến trung niên lại cảm thấy không còn hiểu nhau. Bởi vậy forever chưa chắc là đã tốt cho mình. Vì thà xa nhau còn hơn cố chịu đựng với một người không còn phù hợp.

Hôm qua có bạn nhắn Na là bạn buồn đến muốn tự tử bởi bạn thấy tình cảm của chồng càng ngày càng phai nhạt. Bây giờ bạn có thể buồn đó, nhưng khi vượt qua bạn sẽ nhận ra đơn giản là người ta không còn thấy phù hợp thôi, có cố cũng không làm cho nhau hạnh phúc. Chi bằng giải thoát để nhẹ lòng cho cả hai.

Khi ta chấp nhận sự đổi thay của cuộc sống, thì mọi sự chia tay sẽ nhẹ nhàng hơn.

Hình ảnh bài viết

Love,

Hannah

← Bài trước Bài sau →
Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng