TÂM SỰ TỐI THỨ 7

TÂM SỰ TỐI THỨ 7

Hồi trẻ mình yêu anh này. Yêu say đắm, những cái tốt đẹp nhất chỉ muốn dành cho anh ấy. Mình là tuýp người chung thuỷ, khi yêu ai là cứ nghĩ sẽ bên người ta suốt đời. Quen 2 năm thì anh ấy chán mình, quen một người khác và đề nghị chia tay. Chắc chỉ có những người từng bị thất tình mới hiểu nỗi sự đau khổ dằn vặt mình từng trải qua. Có những lúc mình thật sự muốn chết đi, để không phải trải qua cảm giác đau khổ ngỡ như không bao giờ dứt đó. Mình đã khóc 6 tháng trời, gặp cái gì gợi nhớ cũng khóc.

Phải mất một thời gian lâu, nhưng từ từ mọi thứ cũng nguôi ngoai. Mình quên dần người ta, rồi gặp chồng mình. Một người đàn ông của gia đình, một người chăm lo cho mình từng miếng ăn giấc ngủ, một người đủ bản lĩnh để làm trụ cột của gia đình cả về vật chất lẫn tinh thần. Anh ấy đã thúc đẩy mình cố gắng trong học tập, cố gắng trong công việc để đạt được những thứ ngày hôm nay.

Rồi mình nhìn lại ngày xưa, và các bạn biết mình nghĩ gì không? Mình cảm ơn anh người yêu cũ đã bỏ mình. Vì nếu anh ấy không làm như thế, chắc mình sẽ không phát triển sự nghiệp, có lẽ giờ này đang bức xúc vì phải ở trong bếp dọn dẹp một mình vì anh ấy đang bận đi nhậu, và chắc chắn sẽ không được hạnh phúc như bây giờ.

Sau những thứ trải qua, mình nhận ra rằng, thất tình chỉ là một trạng thái nhất thời. Không ai đau khổ mãi cả. Khi một cánh cửa khép lại, sẽ có rất nhiều cánh cửa khác mở ra. Chỉ là chúng ta mãi luyến tiếc cái cũ, mà không nhìn ra được cơ hội mới. Một người đàn ông tử tế và yêu bạn sẽ không làm bạn đau khổ. Trên đời vẫn còn rất nhiều người đàn ông tốt, chỉ là bạn chưa gặp mà thôi. Bằng chứng là tất cả những bạn gái thất tình mình biết đều đã tìm được bến đỗ hạnh phúc.

Hãy khóc đi, đau khổ đi, nhưng cũng hãy biết rằng, có một ngày bạn sẽ cảm ơn những đau khổ của ngày hôm nay đó.

Hình ảnh bài viết

Love,
Hannah

← Bài trước Bài sau →
Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng