TÂM SỰ CỦA CÔ GÁI 35 TUỔI

TÂM SỰ CỦA CÔ GÁI 35 TUỔI

Ngày xưa lúc còn bé mỗi lần có việc không như ý mình là lăn đùng ra nằm vạ, khóc lóc. Sau này lớn lên hiểu chuyện thì ngưng bởi vì mình hiểu là ăn vạ chỉ mệt thân chứ không có nghĩa là mình sẽ được cái mình muốn.

Ngày xưa bị bạn nói xấu là đau khổ vật vã một thời gian dài vì cảm thấy sốc và tổn thương. Bây giờ trải nghiệm hơn và hiểu ra rằng cuộc đời có rất nhiều loại người và không phải ai cũng là người tốt. Vậy nên khi gặp người tốt thì chúng ta trân trọng, còn người không tốt thì chúng ta tránh xa thôi.

Khi càng lớn, càng trưởng thành thì chúng ta sẽ nghiệm ra được nhiều điều mà thời trẻ chúng ta chưa hiểu được. Na cũng vậy, ở tuổi 35 Na đã nhận ra được nhiều thứ mà ngày xưa mình chưa đủ trải nghiệm để nhận ra, ví dụ như:

- Mình tốt với người khác không có nghĩa là họ sẽ tốt với mình. Vậy nên, nếu chọn lựa làm điều tốt thì đừng mong chờ báo đáp bởi mình sẽ thất vọng.

- Chồng/vợ/người yêu của mình vẫn có thể phản bội mình khi họ đang yêu mình và khi hai người đang hạnh phúc. Vậy nên, đừng chắc chắn quá về điều gì trong tình cảm. Đừng đa nghi làm mất vui nhưng cũng đừng ngây thơ quá để mà bị tổn thương. Hãy bình sống bình thản, mưa lúc nào mát mặt lúc nấy thôi.

- Nếu mình yêu bản thân thì người khác cũng sẽ yêu mình. Nếu chính mình còn không yêu bản thân thì không thể kỳ vọng người khác yêu mình được.

- Chúng ta không thay đổi được suy nghĩ của người khác, chỉ có thể thay đổi suy nghĩ của bản thân. Vậy nên, người khác nghĩ gì về mình không quan trọng, quan trọng là mình nghĩ gì về bản thân.

- Khi gặp nghịch cảnh hay bất cứ vấn đề gì trong cuộc sống, chúng ta có 2 chọn lựa: 1. Tìm cách thay đổi nó 2. Nếu không thay đổi được thì học thích nghi và biết chấp nhận. Nếu không làm được 2 điều trên cuộc sống của chúng ta sẽ rất bất hạnh.

- Hãy học cách biết ơn với những thứ bạn có trong đời, bởi nó sẽ làm bạn hạnh phúc hơn. Luật hấp dẫn hiệu lực cho những điều tốt và cả những điều xấu, vậy nên chúng ta tập trung vào điều tích cực hay điều tiêu cực thì cái đó sẽ đến nhiều hơn. Khi chúng ta biết ơn và tập trung vào những điều tốt trong cuộc sống thì càng nhiều điều tốt và tích cực sẽ đến với cuộc đời mình.

Hy vọng những chia sẻ của Na giúp cho các nàng có cái nhìn nhẹ nhàng hơn và an nhiên hơn về cuộc sống.

Hình ảnh bài viết

Love,
Hannah

← Bài trước Bài sau →
Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng