TÂM SỰ TỐI THỨ 4

TÂM SỰ TỐI THỨ 4

Bạn của Na có nhiều người làm quản lý cấp cao và chủ doanh nghiệp. Hôm trước một nhóm chị em đi ăn trưa bàn về công việc này nọ thì chợt nói về chủ đề làm các sếp đau đầu nhất, đó là gặp nhân viên hay nói dối. Không hiểu vì sao có rất nhiều bạn chọn cách nói dối hoặc nói lấp liếm khi làm sai. Có nhiều việc nhỏ xíu, không đáng để nói dối nhưng nhân viên vì sợ trách nhiệm, sợ sếp la mà vẫn chọn cách đó.

Các bạn biết không, sếp của các bạn đa số cũng từ nhân viên đi lên, cũng từng mắc nhiều sai lầm giống như các bạn. Vậy nên, họ hiểu được làm người thì chắc chắn sẽ có sai sót, và chỉ cần bạn thừa nhận lỗi của mình là sẽ được bỏ qua. Cho dù người ta có la bạn vài câu vẫn còn hơn bạn bị đánh mất lòng tin mãi mãi. Cái lỗi nói dối nó to hơn lỗi làm sai rất nhiều, vậy tại sao lại chọn một cái sai lớn để che cho cái sai nhỏ?

Sếp của bạn chắc hẳn đã từng trải, đã có nhiều kinh nghiệm chinh chiến (ít nhất là nhiều hơn bạn) nên họ cũng không phải ngây thơ để bạn dễ dàng qua mặt. Vậy nên, tốt nhất là cứ thành thật từ ban đầu thì sẽ được tín nhiệm và đánh giá cao hơn.

Không phải chỉ trong công việc mà trong cuộc sống cũng vậy, người sống ngay thẳng, tạo được sự tín nhiệm thì chắc chắn sẽ thành công và được yêu thương nhiều hơn. Vậy nên, đừng để những lời nói dối không đáng làm mất uy tín của bản thân, bạn nhé.

Hình ảnh bài viết


Love,
Hannah

← Bài trước Bài sau →
Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng