TÂM SỰ CHIỀU THỨ 6 - 10.08.2018

TÂM SỰ CHIỀU THỨ 6 - 10.08.2018

Bạn Na vừa mới ly hôn.

Trước khi lấy chồng bạn là người năng động, thích đi làm, có nhiều bạn bè và có những mối quan hệ xã tốt. Bạn quen anh này nhà giàu, rất chiều chuộng và nâng niu bạn nên quen một thời gian ngắn là hai người tiến tới hôn nhân. Đám cưới hoành tráng, hai vợ chồng đẹp đôi làm nở mặt nở mày hai họ.

Vừa cưới nhau về thì anh chồng thay đổi hoàn toàn. Anh không còn muốn vợ có các mối quan hệ xã hội, không cho vợ đi làm, giận dỗi mỗi khi vợ đi chơi với bạn. Thậm chí vợ đi du lịch cùng mẹ anh cũng giận luôn. Anh chỉ thích hai vợ chồng ở nhà, chàng coi TV còn nàng muốn làm gì thì làm, miễn không ra khỏi nhà.

Bạn nói mặc dù kinh tế đầy đủ nhưng bạn không cảm thấy hạnh phúc và tự do. Bạn không muốn sống cả cuộc đời trong sự gò bó nên mới cưới được 1 năm thì quyết định ly hôn chồng.

Na thấy bạn rất bản lĩnh bởi ở trong hoàn cảnh của bạn, nhiều người sẽ tặc lưỡi chấp nhận, vì không đủ can đảm để thay đổi. Ngoài ra, áp lực từ dư luận, từ gia đình, bạn bè, rồi nỗi lo sợ con gái đã qua một lần đò cũng khiến cho nhiều người chùn bước. Na nghĩ là tình yêu và gia đình là thứ rất quan trọng đối với mình, nhưng ngoài nó ra thì còn có sự nghiệp, bạn bè, đam mê của bản thân, sự tự do bay nhảy để có thể làm được những điều mình muốn. Nếu cuộc sống mà chỉ chăm chăm vào mỗi gia đình mà không có các mối quan hệ xã hội, không được làm cái mình thích thì đối với Na cuộc sống đó không trọn vẹn và không hạnh phúc. Đương nhiên, sẽ có những phụ nữ thích cuộc sống như vậy, nhưng Na thì không.

Khi quyết định kết hôn thì chắc ai cũng mong muốn tìm được một người như ý. Nhưng việc chọn lầm người, hay người ta thay đổi theo thời gian là việc khó tránh khỏi. Tuy nhiên, lỡ chọn sai rồi thì không có nghĩa là chúng ta phải chịu sống với nó suốt đời. Sai thì sửa, không hợp cái này thì chọn cái khác hợp hơn. Bởi hạnh phúc cả đời là do chính mình chịu trách nhiệm đó nàng ạ.

P.S Trà chiều thứ 6 ở Hôtel des Arts Saigon, MGallery Collection. Có chồng con rồi vẫn thích đi chơi với bạn gái nè 🙂.

Hình ảnh bài viết

Love,

Hannah

← Bài trước Bài sau →
Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng