NHỮNG ĐIỀU NÊN THỐNG NHẤT TRƯỚC KHI CƯỚI

NHỮNG ĐIỀU NÊN THỐNG NHẤT TRƯỚC KHI CƯỚI

Bài này Na viết cho những bạn gái sắp lấy chồng hoặc những chị sắp làm tập 2, tập 3 nha 🙂.

Theo thống kê của Mỹ thì tỉ lệ ly hôn lên đến 50%. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này Na nghĩ là vì hai người chưa suy nghĩ thấu đáo trước khi ràng buộc nhau. 


Khi yêu chúng ta có thể bay bổng không nghĩ đến thực tế. Nhưng hôn nhân ngoài tình yêu thì cần có sự đồng điệu về suy nghĩ mới lâu bền được. Ở dưới là những điểm Na nghĩ các bạn nên trao đổi rõ ràng trước khi bước vào hôn nhân nha.

1. Ai là người giữ tiền, dùng chung hay xài riêng? Nhà Na thống nhất dùng tiền chung, không phân biệt của vợ hay chồng. Ưu điểm của việc này là không phải tị nạnh và chia chác tủn mủn, nhưng khuyết điểm là hơi mất tự do. Nên có nhiều nhà lại thích tiền ai nấy giữ. Nói chung tùy quan điểm của mỗi gia đình thôi.

2. Có ý định có con không? Nếu có thì bao nhiêu con? Có quan trọng giới tính của bé là trai hay gái không? Sẽ nuôi con theo cách nào? Trước khi cưới vợ chồng Na thống nhất sẽ nuôi con theo cách khoa học, và không để bố mẹ hai bên can thiệp vào cách nuôi con của mình, vậy nên ít cãi nhau về việc con cái. Có nhiều nhà không thống nhất trước dễ xảy ra mâu thuẫn lắm.

3. Sống chung với bố mẹ chồng hay là sống riêng? Việc này quan trọng lắm nên phải thống nhất rõ nha. Nhiều cặp không sống được với nhau cũng vì mâu thuẫn với nhà chồng đó. Việc này trước khi cưới vợ chồng Na cũng thống nhất là sống riêng để bớt va chạm nè.

4. Có gửi tiền hay chịu trách nhiệm chăm lo cho bố mẹ, ông bà, anh chị, hay con riêng gì không? Trách nhiệm với bên nội ngoại được chia như thế nào? Có công bằng hay chưa? Nếu không thống nhất sẽ dẫn đến tranh cãi và bức xúc về sau.

5. Ai sẽ là người đưa ra quyết định chính trong nhà? Nhà Na thống nhất các quyết định lớn như mua nhà, mua đất, mua xe thì chồng quyết định, còn trang trí trong nhà, những thứ vặt vãnh thường ngày thì vợ quyết định. Nhưng bình thường hầu như cái gì cũng hỏi ý kiến nhau.

6. Tết hoặc ngày lễ hai vợ chồng ở đâu? Bên ngoại, nội, hay đi du lịch? Đối với nhà Na cái này không quan trọng, vì cả hai bên gia đình đều ko câu nệ việc lễ Tết, nhưng đối với nhiều gia đình thì đây là việc quan trọng gây tranh cãi đó.

7. Quan điểm về việc chi tiêu như thế nào? Tiết kiệm hay sống ngày nào hay ngày đó? Không có gì thảm họa bằng việc một người quá tiết kiệm sống chung với một người hay phung phí.

8. Cả hai vợ chồng đều đi làm hay một người ở nhà nội trợ? Sự nghiệp của ai sẽ được ưu tiên hơn hay cả hai cùng phát triển sự nghiệp? Nhà Na quan điểm là hai vợ chồng cùng phát triển sự nghiệp nên luôn hỗ trợ nhau trong công việc. Khi Na phải đi công tác dài ngày thì cũng yên tâm là con ở nhà sẽ được bố chăm sóc cẩn thận, và ngược lại cũng vậy.

9. Ai sẽ là người nấu ăn, làm việc nhà, chăm con? Các nàng nên trao đổi thật kỹ về việc này vì nó sẽ diễn ra hằng ngày, nếu mình không hài lòng thì ức chế lắm. Nhà Na thống nhất là chia nhau 50/50 trong tất cả mọi thứ trong nhà. Thực tế thì chồng làm nhiều hơn một tẹo vì anh ấy to con và khỏe mạnh hơn mình 🙂.

10. Hai vợ chồng có thống nhất phải chung thủy với nhau trọn đời không, hay nếu vợ hoặc chồng ăn vụng thì vẫn chấp nhận được? Na đã nói trước với chồng là nếu ngoại tình thì chỉ có 2 lựa chọn, chọn dao hay chọn kéo thôi Hình ảnh bài viết).

11. Mong muốn về vật chất. Mái nhà tranh hai quả tim vàng là hạnh phúc rồi hay cần phải có xe hơi nhà lầu hột xoàn đầy tay mới gọi là hạnh phúc? Bạn là người cầu tiến hay người thích sống bình yên? Mỗi người có một định nghĩa và mong muốn khác nhau về thành công, nên phải chia sẻ mong muốn ngay từ đầu. Sẽ thật là bất hạnh nếu lấy phải một ông chồng lúc nào cũng lo kiếm tiền như thiêu thân, còn một bà vợ chỉ mơ ước được sống nhàn rỗi ăn rau ăn cháo qua ngày. Cả hai vợ chồng Na đều là người của công việc và cùng chí hướng nên có sự đồng cảm và chia sẻ nhiều. Na nghĩ nếu suy nghĩ khác nhau về vấn đề này sẽ rất khó sống.

12. Vấn đề tôn giáo. Chồng sẽ theo đạo vợ hay ngược lại? Hay đạo ai nấy giữ? Đa số các gia đình Công Giáo hoặc Phật Giáo sùng đạo sẽ bắt người kia theo đạo của mình, bạn đã sẵn sàng cho việc này chưa?

13. Mong muốn về các mối quan hệ khác ngoài hôn nhân như thế nào? Chồng có được đi nhậu hoặc đi chơi với bạn bè không? Nếu có thì bao nhiêu lần 1 tuần là chấp nhận được? Chồng/vợ có thể có bạn bè là người khác phái không? Nên đối xử với người yêu cũ như thế nào? Vợ có được thoải mái đi chơi với bạn bè không? Cuộc sống của Na sau khi có chồng không khác gì trước hôn nhân cả. Na vẫn có thể đi chơi với bạn bè bình thường. Thậm chí có thể bỏ chồng con ở nhà đi du lịch với bạn gái. Đương nhiên mình cũng biết chừng mực để không đi miết, nhưng Na vẫn thấy mình khá là tự do. Chồng Na lâu lâu cũng đi nhậu với đối tác, nhưng một tháng chỉ vài ba lần là cùng thôi. Đi nhiều quá Na sẽ nói Hình ảnh bài viết).

14. Bạn thích sống ở đâu? Thành phố hay thôn quê? Sài Gòn hay Hà Nội? Na có một người bạn yêu cô này say đắm. Hai người đẹp đôi và hạnh phúc lắm. Ngặt một cái bạn ấy thích sống ở Việt Nam, còn bạn gái sinh ở Mỹ nên chỉ muốn sống ở Mỹ. Cuối cùng hai người đành phải chia tay đó. Haiz.

Trước khi mình làm thương vụ gì mình cũng phải xem hợp đồng kỹ càng rồi mới ký. Vậy thì hôn nhân lại cần phải xem xét cẩn thận hơn gấp nhiều lần đó. Đừng để tình yêu nhất thời làm mù quáng mà mất hết lý trí. Hôn nhân là việc cả đời nên suy nghĩ kỹ nha các gái.

Hình ảnh bài viết

P.S hình cưới của vc Na mười mấy năm trước đó 🙂


Love,
Hannah

← Bài trước Bài sau →
Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng