TÂM SỰ TỐI THỨ 5 - 20.09.2018

TÂM SỰ TỐI THỨ 5 - 20.09.2018

Có nhiều cặp vợ chồng Na quen yêu nhau say đắm, yêu tưởng chừng không thể chia lìa, vậy mà mới cưới nhau mấy năm là tình cảm phai nhạt, không còn muốn nhìn mặt nhau nữa. Cũng có những cặp lúc yêu không nồng nhiệt, nhưng cưới về lại sống hạnh phúc bạc đầu răng long. Vậy tình yêu có thật sự quan trọng trong hôn nhân không?

Sau khi lấy chồng mười mấy năm thì Na thấy là tình yêu say đắm từ ban đầu không quá quan trọng. Bởi dù có yêu nhau nhiều cỡ nào mà không vun đắp, không tạo điều mới mẻ thì nó cũng dần phai nhạt. Cái mà giữ cho tình yêu lâu bền là sự chia sẻ với nhau mỗi ngày. Na xem chồng là bạn thân nên ngày nào cũng nói chuyện, từ công việc cho đến tỉ ti thứ nhỏ nhỏ khác. Na nghĩ một khi mình không muốn chia sẻ với nhau nữa thì đã bắt đầu có sự rạn nứt. Các nghiên cứu cũng cho thấy là tình bạn trong hôn nhân còn quan trọng hơn cả tình yêu đó.

Thật ra cũng có những thời điểm Na cũng không cảm thấy hài lòng lắm với hôn nhân của mình. Cũng có lúc cảm thấy hơi cô đơn khi người ta không hiểu mình như mình mong muốn. Nhưng Na cũng hiểu rằng hôn nhân nào cũng có lúc trầm lúc bổng, sẽ là phi thực tế nếu mình yêu cầu ngày nào cũng phải tràn ngập trong hạnh phúc. Vậy nên khi gặp trục trặc thì vẫn cố gắng cùng nhau bước tiếp thôi.

Mà Na thấy nhiều bạn trẻ bước vào hôn nhân kỳ vọng quá nhiều nên dễ vỡ mộng lắm. Kỳ vọng một người chồng kiếm nhiều tiền về cho mình, kỳ vọng anh ấy luôn chiều chuộng nâng niu mình như hồi mới yêu, kỳ vọng tình dục trong hôn nhân sẽ nồng nhiệt như hồi mới cưới... Thật ra những thứ kỳ vọng này cũng có khả năng đạt được nếu như mình là người nỗ lực trước kìa. Kinh tế có thể khá giả hơn nhiều nếu như hai vợ chồng cùng nỗ lực phấn đấu. Anh ấy vẫn sẽ chiều chuộng bạn nếu như bạn vẫn quyến rũ và đầy bất ngờ như hồi mới yêu nhau. Tình dục vẫn có thể viên mãn nếu bạn tạo đủ cảm hứng. Kể cho các nàng nghe chuyện này có thật nha. Năm ngoái Na về quê một người bạn chơi. Bạn mới lấy chồng mấy năm và cũng có 1 đứa con tầm tuổi Minh nhà Na. Lâu ngày không gặp nên bạn nằng nặc giữ mình ngủ lại và còn nhường phòng của vợ chồng bạn cho vợ chồng mình. Nhưng nguyên đêm hôm đó mình không ngủ được vì cái giường bẩn và quá khai mùi nước tiểu. Thật sự là ngủ trong không gian như vậy đã khó rồi chứ đừng nói là tạo sự cảm hứng cho nhau. Bởi vậy tui hay chăm chút cho phòng ngủ là vậy đó. Phòng luôn phải sạch sẽ thơm tho, giường êm chăn mềm để luôn thấy thích khi nằm bên nhau.

Hôn nhân cũng như công việc, muốn thành công cần nhiều nỗ lực lắm. Nỗ lực để hiểu nhau, yêu nhau, tin nhau, bao dung cho nhau, và nỗ lực để luôn đẹp đẽ trong mắt nhau mỗi ngày. Nhiều người hay ghen tị với hạnh phúc của kẻ khác, nhưng họ không hiểu rằng người kia đã phải cố gắng như thế nào...

Love,
Hannah


Hình ảnh bài viết

← Bài trước Bài sau →
Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng