BẠN ĐÃ TỪNG ĐỂ CƠ HỘI VỤT QUA VÌ SỢ HÃI?

BẠN ĐÃ TỪNG ĐỂ CƠ HỘI VỤT QUA VÌ SỢ HÃI?

Tâm sự tối thứ 6

Anh bạn Na là tiến sỹ làm giảng viên tại một trường đại học. Trên đường đi làm vô tình quen một cô gái làm công nhân và đem lòng thương em này. Vì muốn cho cô ấy có cuộc sống tốt hơn nên ảnh đã giúp cô ấy đổi đời bằng cách khuyên đi học lại, rồi anh còn hướng dẫn cách sử dụng máy tính chuyên môn để xin vào làm nhân viên trong thư viện ở trường anh ấy dạy để có lương cao hơn và tiện hơn cho việc học. Nghe vậy thì có lẽ ai cũng đồng ý, bởi đây là cơ hội hiếm có để đổi đời và để phát triển. Vậy mà cô ấy đã từ chối với lý do sợ không làm được và chấp nhận tiếp tục làm công nhân không có tương lai với mức lương bằng 1/3.

Năm 14 tuổi Na được trường cho đi học bơi. Sau khi biết bơi thì họ sẽ giữ lại làm nhân viên cứu hộ part-time cho hồ bơi đó. Công việc nhàn và lương cũng cao so với học sinh nhưng Na sợ học không được nên từ chối. Sau này mình cứ tiếc mãi vì cơ hội được biết bơi giỏi và cơ hội được kiếm tiền. Rồi đến 30 tuổi Na lại phải tự bỏ tiền ra thuê thầy dạy bơi. Năm 26 tuổi bạn Na rủ kinh doanh, dù thấy dự án rất khả thi nhưng vì sợ rồi cứ tự bàn ra nên không làm. Cuối cùng bạn thành công rực rỡ, làm mình cứ tiếc mãi một cơ hội tốt. 

Trong cuộc sống có rất nhiều cơ hội đến với chúng ta mà chúng ta không dám tiếp nhận vì sợ hãi. Khi chúng ta đã quen sống trong vùng an toàn thì rất khó để thay đổi và thử cái mới, dù có thể nó sẽ làm thay đổi cả cuộc đời mình. Na cũng đã từng như vậy, từng làm mất đi một số cơ hội tốt chỉ vì mình không dám thử. Bây giờ trưởng thành hơn nhìn lại mới thấy hồi đó mình...ngu. 

Có một câu nói của Winston Churchill mà Na luôn nhắc mình đó là, "A pessimist sees the difficulty in every opportunity; an optimist sees the opportunity in every difficulty." nghĩa là "Người bi quan thấy khó khăn trong mọi cơ hội, người lạc quan thấy cơ hội trong mọi khó khăn." Na nghĩ đây là sự khác biệt giữa người thành công và người không thành công. Vậy nên, các cô gái của Na đừng sợ hãi, mà hãy chuẩn bị để nắm bắt khi cơ hội đến với mình!

Hình ảnh bài viết


Love,
Hannah

Hình: Internet

← Bài trước Bài sau →
Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng