VÌ SAO DA ĐẸP NHANH KHI DÙNG KEM TRỘN?

VÌ SAO DA ĐẸP NHANH KHI DÙNG KEM TRỘN?

Một trong những nguyên nhân kem trộn được nhiều người sử dụng và được lan truyền rộng rãi vì nó có khả năng giúp da đẹp nhanh mà không một loại kem bình thường nào có thể làm được. Vậy kem trộn chứa chất gì mà có thể thần thánh như vậy?

Hầu hết các loại kem trộn đều chứa một thành phần chính, đó là corticoid. Về phương diện chữa bệnh, corticoid là thuốc rất quý do có tác dụng chống viêm, chống dị ứng, mề đay, chàm, ức chế hệ miễn dịch. Tuy nhiên, corticoid lại là một mối nguy hại khôn lường khi dùng thời gian lâu mà nhiều người không biết cho đến khi quá muộn. Trong vài tháng đầu mới sử dụng kem có thành phần này da sẽ trở nên láng mịn và trắng sáng. Đặc biệt các loại kem này mang đến hiệu quả cực nhanh, bôi trong vài ngày có thể thấy luôn.

Điều nguy hiểm là khi dùng các loại kem có chứa corticoid da sẽ bị nghiện và trở nên phụ thuộc. Vì vậy khi ngưng sản phẩm da sẽ biểu tình gây nổi mẩn, ngứa, các vết đỏ li li. Khi sử dụng trong thời gian dài da sẽ bị tăng đô nên phải dùng liều cao hơn hoặc bôi thường xuyên hơn mới hiệu quả. Tác hại nhất là khi dùng trong thời gian dài sẽ bị teo da, da nhạy cảm, nổi mụn, nám, lộ mạch máu...

Da sau khi bị tàn phá bởi corticoid sẽ rất yếu và mẫn cảm, và thời gian điều trị để phục hồi thường rất mất nhiều thời gian. Nhiều người Na gặp bị nhạy cảm vĩnh viễn ko thể dùng bất kỳ mỹ phẩm nào khác luôn. Nếu hỏi các bác sỹ da liễu ở Việt Nam tệ nạn lớn nhất trong ngành làm đẹp là gì thì chắc chắn họ sẽ nói cho bạn biết là sử dụng kem trộn.

Mấy năm trở lại đây có nhiều thông tin cảnh báo về kem trộn, và người tiêu dùng cũng ý thức hơn nhiều. Tuy nhiên kem trộn ngày nay lại tinh vi được đóng gói trong các hộp mỹ phẩm sang chảnh, nên nhiều người vẫn bị lừa. Hầu như ngày nào Na cũng nhận được mesage cầu cứu của các bạn trẻ vì da nhiễm Corticoid.

Mọi người ơi, bản thân mình phải là một người tiêu dùng hiểu biết. Hãy tuyệt đối nói không các sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc rõ ràng. Hãy tránh xa các sp làm trắng nhanh, đẹp nhanh. Thay vào đó hãy sử dụng các sản phẩm uy tín, chính hãng. Hãy mua hàng ở những nơi đảm bảo như trung tâm thương mại, showroom chính hãng. Mình chỉ có một làn da thôi, phá banh là không có cái khác mà thay đâu đó, huhu. Nghe lời Na đi, năn nỉ đó!

Hình ảnh bài viết

Hình ảnh bài viết

Hình ảnh bài viết

Love,

Hannah

Hình: Internet

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng