TRỊ ĐỐM NÂU

TRỊ ĐỐM NÂU

Bên trái là hình hiện tại của Na, còn bên phải là hình phỏng đoán dung mạo của Na sau vài chục năm nữa. Ngoài da bị chùng nhão và có nhiều nếp nhăn thì một điều không thể tránh khỏi đó là các đốm nâu. Tiếng Anh còn gọi đốm nâu là Age Spot, là những đốm lão hóa, bởi khi chúng ta lão hóa thì da sẽ xuất hiện rất nhiều đốm nâu.

Có những người lão hóa sớm hoặc chăm sóc không kỹ thì da đã bắt đầu xuất hiện đốm nâu từ năm 20 tuổi, còn những người chăm sóc kỹ hơn thì gần 40 mới bắt đầu xuất hiện. Hiện tại Na 34 tuổi rồi nên cũng có một vào đốm nâu nhỏ, nhưng nhìn chung tổng thể thì khá là ổn so với lứa tuổi của mình bởi Na chăm da rất kỹ.

Lúc hai mươi mấy tuổi Na chăm sóc da đơn giản lắm. Tối chỉ cần làm sạch, thoa AHA rồi kem dưỡng là xong. Ngày thì kem dưỡng và kem chống nắng thôi. Nhưng giờ bắt đầu lão hóa rồi, sợ xấu nên ngày nào cũng đủ bộ 9,10 bước với các loại serum chống lão hóa, retinol, và thêm cả vitamin C. Na bắt đầu dùng Vitamin C ngày 2 lần để làm sáng da tầm hơn 1 năm nay rồi. Na nghĩ đây là lý do mà da mình luôn nhìn rạng rỡ. Những ai chưa biết công dụng của vitamin C cho da thì Na nói sơ đây nha. Vitamin C giúp làm sáng da, mờ vết nám, đốm nâu, thâm mụn, giúp cung cấp độ ẩm cho da, giảm sưng vv...

Na dùng đủ cả các loại vitamin C bao gồm serum, oil, và dạng bột rồi. Với dạng serum và dạng oil thì dùng tiện nhưng dễ bị oxy hóa lắm. Vitamin C mà không bảo quản cẩn thận bị oxy hóa thì coi như toi cả lọ. Vậy nên dạo gần đây chuyển qua dùng vitamin C dạng bột của Vitabrid cho chắc ăn. Review một chút về Vitarid nha, em này là brand Hàn Quốc nhưng được bán trong trung tâm thương mại sang chảnh nhất của Mỹ là Barneys New York đó. Ngoài kết cấu dạng bột thì sản phẩm này dùng công nghệ LDH (Layered Double Hydroxide) với lớp khoáng kép bao quanh giúp bảo vệ vitamin C khỏi việc bị oxy hóa khi vừa thoa lên da, giúp tăng cường hiệu quả hoạt động của vitamin C lên đến 12h đồng hồ. Link sp đây nha http://bit.ly/2Oi6sAf

Vitamin C thường hiệu quả hơn khi dùng trực tiếp lên da nên Na hay thoa lên đầu tiên sau bước làm sạch và cân bằng da. Sau đó mới bắt đầu thoa serum rồi kem dưỡng. Đối với vitamin C dạng bột thì Na sẽ trộn bột chung với serum rồi thoa chung lên da luôn. Bạn nào dùng AHA hoặc BHA dạng hơi đặc thì có thể thoa ngày sau khi thoa vitamin C. Còn nếu dạng lỏng thì Na thoa trước khi thoa C luôn, sau đó sẽ đến kem dưỡng. Ai dùng thêm retinol nữa thì có thể thoa retinol sau bước dưỡng nha.

Hy vọng mình chăm như thế này thì 50 tuổi cũng vẫn được như hình bên trái.

Hình ảnh bài viết

Love,
Hannah

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng