NGUỒN NƯỚC UỐNG HÀNG NGÀY CỦA BẠN ĐÃ SẠCH CHƯA?

NGUỒN NƯỚC UỐNG HÀNG NGÀY CỦA BẠN ĐÃ SẠCH CHƯA?

Tết năm nay Na quyết định tặng cho gia đình mình, nhà bà nội, nhà chị chồng món quà sức khỏe vô cùng quan trọng, đó là máy lọc nước sạch cho cả 3 gia đình.

Na đã quan tâm đến máy lọc nước lâu rồi, mà đến bây giờ mới tìm được một loại ưng ý để dùng và để chia sẻ với mọi người.

Đa số chúng ta sử dụng nước đun sôi để nguội để uống, tuy nhiên, đây không phải là cách tốt nhất cho cơ thể bởi nước đun sôi chỉ diệt được vi khuẩn chứ không lọc được hết các hóa chất và kim loại nặng như sắt, chì, asenic… trong nước. Ít người biết là nước sôi để nguội càng để lâu thì càng bẩn. Khi đun sôi nước thì chỉ tiêu diệt các vi sinh vật trong nước, và những xác vi sinh vật này sẽ bị phân rã thành chất hữu cơ ra trong nước. Nếu để lâu không uống thì nước sẽ bị thiu vì các chất hữu cơ này, nên làm nó còn độc hại hơn lúc chưa đun. Vậy nên, đối với nước nấu sôi thì chúng ta nên uống trong vòng 2 tiếng đồng hồ trước khi nước thiu. Thêm nữa, khi đun sôi thì chúng ta cũng làm biến đổi cấu trúc tự nhiên của nước và làm mất oxy, làm loại nước này khó tiêu hóa trong cơ thể hơn. Oxy trong nước có tác dụng giúp lợi khuẩn phát triển, nên nước có oxy là nước có lợi cho cơ thể chúng ta.

Với những nơi có nguồn nước sạch như bên Mỹ chẳng hạn, thì người dân có thể uống ngay từ vòi ở nhà mà không cần nấu hoặc lọc thêm. Và đây là loại nước tốt hơn cho cơ thể. Tuy nhiên, nguồn nước ở Việt Nam chúng ta bị ô nhiễm và không sạch như ở các nước phát triển nên phải để ý kỹ hơn về chất lượng nước. Cơ thể chúng ta chứa đến 55-60% là nước, nên việc nạp nước kém chất lượng cực kỳ ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu về dài.

Hồi trước Na cũng tìm hiểu để mua bình nước loại 20L về để dùng nhưng thấy nó cồng kềnh, để trong nhà thì xấu xí Hình ảnh bài viết, với lại sau khi tìm hiểu thì e là nó cũng ko thực sự sạch nên thôi luôn. Ngoài ra, sử dụng bình/chai nhựa nhiều thì lại sợ nước nhiễm nhựa, sợ thải nhựa gây ô nhiễm môi trường, mà cũng tốn chi phí hơn… chắc cũng khoảng 15 – 20tr/năm, nên Na cũng hạn chế sử dụng. Chắc nhiều bạn không biết, Việt Nam là một trong những nước sử dụng chai nhựa nhiều nhất thế giới đó!

Bởi vậy Na đã tìm hiểu các loại máy lọc ở nhà để vừa tốt cho sức khỏe mà lại không gây ô nhiễm môi trường, nhưng hơi khó tìm bởi máy lọc nước cũng có nhiều hạn chế. Ví dụ, máy lọc nước công nghệ Nano thì có thể lọc được vi khuẩn và các chất độc hại và kim loại nặng để cho ra nước khá sạch và nó giữ lại được chất khoáng cần thiết trong nước. Nhưng, công nghệ này lại không lọc sạch được nước cứng và các nguồn nước bị nhiễm độc cao. Vậy nên công nghệ này chỉ dùng được cho nguồn nước đầu vào an toàn. Với công nghệ RO thì có màng lọc với khe hở siêu nhỏ, có thể lọc tất tần tật mọi thứ trong nước để cho ra nguồn nước tinh khiết nhất. Công nghệ này thì với nguồn nước bẩn như nước suối, nước sông nó cũng làm sạch được luôn. Tuy nhiên, nó cũng lọc hết cả khoáng chất trong nước mà cơ thể chúng ta cần. Nên, sử dụng lâu dài là không tốt. Ngoài ra, không biết có ai uống nước tinh khiết chưa, mùi vị nó kỳ khó uống lắm, vì nó đã bị lọc hết các khoáng chất trong nước rồi.

Ở trên thị trường cũng có nhiều loại máy lọc lắm, nhưng Na cũng chưa thực sự tin tưởng cho đến khi tìm được em Ultima Ro + UV của PUREIT. Máy này sử dụng màng lọc RO, là màng lọc cực nhỏ để loc tất tần tật các loại vi khuẩn, hóa chất, và kim loại. Nhưng sau đó, máy sẽ tự động bổ sung khoáng chất vào nước để cơ thể mình không bị mất khoáng và vị nước cũng ngon ngọt hơn. Dùng máy này thì có thể uống trực tiếp từ máy chứ không cần đun sôi nữa. Na cũng dùng nước này để nấu ăn luôn. Nói chung, từ ngày có máy lọc thì cảm thấy rất an tâm và khỏi phải lo nấu nước nữa.

Máy cũng khá là gọn nhẹ, đẹp…nên để trong nhà bếp không bị xấu, cồng kềnh. Thích và an tâm nhất là ở trước có màn hình để mình xem rõ là chừng nào cần phải thay bộ diệt khuẩn và bộ lọc luôn, và thấy rõ độ tinh khiết của nước trước và sau khi lọc. Khi bộ lọc hoặc bộ diệt khuẩn hết hạn thì nó cảnh báo trước 15 ngày. Đến hạn mà chưa thay thì nó ngắt nước không cho dùng tiếp. Điều này đặc biệt quan trọng bởi đa số máy lọc chúng ta không biết chính xác chừng nào phải thay màng lọc tùy theo dùng nhiều hay dùng ít, nên nhiều gia đình sử dụng nước bẩn mà không biết nếu thay không đúng hạn.

PUREIT là brand của tập đoàn Unilever được bán ở nhiều nước trên thế giới nên Na cũng yên tâm hơn. Họ có chế độ bảo hành và sửa chữa trong vòng 48 tiếng trên cả nước. Máy của Na mua là loại mắc nhất, giá 12tr4, bộ diệt khuẩn và màng lọc chính (màng lọc RO, màng vi lọc MF, màng UV, than hoạt tính) cần thay tầm 1 năm 1 lần với giá hơn 1tr (nếu nhà nào dùng nhiều nước thì phải thay nhanh hơn, còn dùng ít nước thì thay chậm hơn); ống lọc sơ cấp thì khoảng 6 tháng thay 1 lần. Nói chung giá này mà dùng cho mấy năm thì Na thấy rất ổn rồi và kinh tế hơn dùng bình 20l. Ngoài dòng này thì họ cũng có những dòng khác nhỏ hơn và rẻ hơn nhiều, khoảng hơn 6tr/máy.

Na thật lòng khuyên là bạn nào có điều kiện thì nên mua máy lọc nước về sử dụng để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Nhất là những bạn ở những vùng có nguồn nước không đảm bảo như ở thôn quê. Đây cũng là một món quà Tết rất ý nghĩa dành cho người thân của chúng ta nữa đó.

Trước khi viết bài này thì Na đã liên hệ trực tiếp với tập đoàn Unilever để xin ưu đãi cho nhóm mình. Họ nói nếu có hơn 30 người mua thì chúng ta sẽ có những ưu đãi sau:

1. Mua máy ULTIMA RO + UV (loại Na đang dùng) được giảm 2tr với giá ưu đãi là 10,4tr (giá gốc 12,4tr) và được tặng thêm bộ lọc cho Ultima 1,25tr kèm bảo hành 2 năm (thông thường thì chỉ 1 năm).

2. CASA MINERAL RO + MF được giảm 1.4tr với giá ưu đãi là 5,2tr (giá gốc 6,8tr) và được tặng thêm bộ lọc Casa trị giá 1,15tr kèm bảo hành 2 năm (thông thường thì chỉ 1 năm).

Bạn nào muốn mua chung với nhóm mình thì có thể đăng ký ở link này để team Pureit của Unilever liên hệ bạn trực tiếp nhé. Các tỉnh thành đều có thể mua được và kỹ thuật viên của họ có thể đến tận nhà lắp máy trước Tết cho mình luôn đó: https://goo.gl/forms/X4Vt9fR7PYCTDTY93

Nhân dịp xuân về Na cũng xin dành tặng 1 máy lọc nước ULTIMA RO + UV trị giá 12,4tr cho một bạn may mắn khi share status này nhé.

Love,
Hannah

####


Hình ảnh bài viết

Hình ảnh bài viết

Hình ảnh bài viết


Hình ảnh bài viết

Hình ảnh bài viết

Hình ảnh bài viết← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng