CHĂM SÓC TÓC ĐÚNG CÁCH

CHĂM SÓC TÓC ĐÚNG CÁCH

Na chia sẻ về tóc nhiều rồi, nhưng nhiều bạn vẫn hỏi nên hôm nay gộp lại các bí kíp về chăm sóc tóc của Na cho mọi người đây nha:

1. Để có một mái tóc bóng mượt thì khâu gội đầu cực kỳ quan trọng mọi người ạ. Na thấy rất nhiều bạn gái gội đầu sai cách, đó là sử dụng đầu móng tay "quào" trên da đầu. Nếu gội quen sẽ thấy đã ngứa, nhưng thật ra cách này làm tổn hại đến da đầu, rất dễ gây yếu và rụng tóc. Lần nào đi tiệm gội là các nv cũng đòi lấy móng tay quào tóc vừa đau vừa nghe tiếng quào sợ chết đi được. 

2. Cách gội đúng, là chỉ dùng phần thịt của đầu các ngón massage nhẹ nhàng lên da đầu thôi, để giúp làm sạch, thư giãn, và lưu thông máu. Sử dụng nước ấm để gội sẽ giúp mở lớp biểu bì của tóc ra, để dễ dàng lấy hết phần bụi bẩn dính sâu trong tóc. 

3. Sau khi làm ướt tóc hoàn toàn thì mới cho dầu gội lên chân tóc. Nhớ là chỉ gội ở chân tóc thôi, không gội phần ngọn nhé. Sau đó xả nước rồi thì cho dầu xả lên phần ngọn đến 2/3 thân tóc thôi, không cho dầu xả lên chân tóc. Tóc bạn nào tổn thương nhiều thì xả ngọn tóc trước rồi mới gội chân tóc thì tốt hơn đó. Nghe ngược ngược đúng không, nhưng bạn thử đi, work đó. 

4. Nên gội đầu 2-3 lần mỗi tuần thôi nha. Bạn nào tóc dầu quá thì có thể gội mỗi ngày cũng được, còn người bình thường thì không nên gội thường xuyên quá. Có một số thông tin hướng dẫn gội đầu 2 lần, nhưng điều này thật sự không cần thiết và làm hư tóc đó. Gội 1 lần là đủ rồi nè. Nếu bạn nào cảm thấy mình đã làm y như những tips trên nhưng vẫn không hiệu quả, thì lý do lớn nhất chính là chúng ta đã bỏ sót 2 bước quan trọng là sử dụng kem xả và kem ủ rồi đó. Vai trò của 2 em này là vô cùng quan trọng luôn nha các nàng.

5. Nhiều bạn nghĩ chỉ cần dùng dầu gội, nhưng dầu gội chỉ làm sạch và bổ sung phần nào dưỡng chất. Muốn chăm sóc tóc toàn diện phải dùng thêm kem xả và kem ủ nữa để phục hồi hư tổn và bảo vệ tóc trước các tác động nhiệt: ánh nắng mặt trời, máy sấy, máy kẹp tạo kiểu… Na hay dùng cả bộ gồm gội, xả và ủ luôn. Dạo này dùng nhiều nhất là bạn Keratin Smooth (màu đỏ á) vì dòng này giữ nếp tóc uốn của Na mà vẫn giúp tóc Na suôn mượt. Khi tóc dùng keo hoặc các sp tạo kiểu nhiều thì Na đổi qua bộ màu xanh. Có một số bạn nghĩ việc dùng thêm kem xả sẽ tốn thời gian nhưng thực chất chỉ cần 1 phút thêm sau khi gội: 30s mát xa 2/3 thân tóc, sau đó kem xả sẽ tác dụng ngay, 30s sau bóp nhẹ để kem xả thấm đều và xả nước là xong. Sau khi dùng kem xả thường có cảm giác hơi bết dính và nhiều bạn xả thật nhiều nước cho hết nhưng thật ra đó là dưỡng chất ở lại trên tóc để bảo vệ tóc. Kem ủ của TRESemme thì Na có biết là nhập khẩu từ Thái, sau khi gội-xả xong các nàng chịu khó dùng thêm bước ủ nhé. Na thấy chất lượng rất tốt luôn, tóc vừa mượt vừa vào nếp như mới làm ở ngoài Salon về. Đây là link sp cho bạn nào quan tâm nèhttp://bit.ly/2S8Gx0g Na mới mua thì thấy họ có chương trình mua bộ sản phẩm của TRESemmé thì được tặng khăn ướt tẩy trang Simple đó. Đây là hàng nhập khẩu từ Anh, hồi xưa bên Mỹ Na dùng hoài luôn. Chất lượng rất ổn luôn đó. 

6. Khi gội xong không nên lấy khăn tắm chà mạnh vào tóc cho khô. Vì tóc đang ướt rất dễ bị tổn thương, gây khô và rụng tóc. Nên dùng khăn thấm nhẹ nhàng cho khô thôi nhé.

7. Không chải tóc từ chân đến ngọn, vì rất dễ gây rối làm rụng tóc. Dùng lược răng thưa chải từ ngọn xuống, rồi đưa lược lên lớp trên từ từ và lặp lại cho đến khi chải được một lượt từ ngọn đến chân tóc.

8. Nên sử dụng máy sấy công nghệ ionic, để sấy tóc mau khô hơn, giúp giảm thời gian tóc tiếp xúc với nhiệt. Hoặc dùng các loại máy có công nghệ điều hòa nhiệt để máy sấy không bị nóng quá làm tổn thương tóc. Như hiện giờ Na đang dùng máy sấy của Dyson, hơi cồng kềnh và mắc tí nhưng tóc mau khô mà không bị tổn thương nè.

Hy vọng các bạn thấy bài viết bổ ích. Chúc cho các cô gái của Na luôn có một mái tóc bóng khỏe nha.

Hình ảnh bài viếtLove,
Hannah

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng