CÁCH KẾT HỢP CÁC BƯỚC DƯỠNG DA CHO CÁC

CÁCH KẾT HỢP CÁC BƯỚC DƯỠNG DA CHO CÁC "GÀ MỜ"

Eo ôi tui sợ mấy bà gà mờ nhà tui ghê. Đã làm livestream hướng dẫn bôi bôi trét trét cho coi, xong vẫn inbox điên đảo hỏi cách layer các sản phẩm dưỡng da. Đây, tui chụp hình và viết ra luôn cho nè.

Thường các bước dưỡng da kiểu Châu Á sẽ có 9,10 bước gì đó, tui gom đồ trong nhà ra chụp và còn đánh dấu các bước đây cho rõ nha. Post này không có phải là quảng cáo cho Su:m37 đâu ha, mà sẵn có nguyên một bộ của họ đang dùng dở thì mang ra chụp nguyên ổ cho đẹp chứ tui còn nguyên bộ của Menard, O hui, Sulwashoo, và Whoo nữa, hôm nào khoe sau kkkk.

Thường bộ dưỡng đầy đủ của các thương hiệu Châu Á sẽ như sau. Na liệt kê theo thứ tự sử dụng luôn héng:

  1. Tẩy trang - bước này để tẩy makeup
  2. Cleanser - rửa mặt
  3. Mặt nạ - nếu dụng các loại mặt nạ cần phải rửa mặt như mặt nạ thải độc của Sum thì mặt nạ sẽ ở bước này, còn nếu dùng loại mặt nạ không cần rửa lại như mặt nạ linh chi Embillir của Menard thì sẽ dùng ở bước cuối nha)
  4. Skin softener/ nước hoa hồng - giúp cấp ẩm và cân bằng độ PH trên da.
  5. Nước thần (cái này chỉ có một vài brand như Su:m37 hoặc SKII có). Đây là một bước đệm để giúp các sản phẩm khác thẩm thấu vào sâu trong da hơn, kiểu như một chất dẫn vậy đó. Em này cũng có hỗ trợ cấp ẩm nữa nhé.
  6. Essence/serum - Đây là tinh chất thường chứa nhiều hoạt chất với các phân tử nhỏ hơn kem dưỡng để có thể thâm sâu vào da. Theo Na thì tất cả các làn da có vấn đề đều nên có bước này. Na dùng nhiều loại serum lắm, dưỡng trắng nè, chống lão hoá, dưỡng ẩm sâu.
  7. Lotion - Một dạng dưỡng ẩm cho da nhưng thường lỏng hơn kem. Na thấy bạn nào da dầu hoặc hỗn hợp thì dùng đến bước này là được rồi, không cần thêm kem đâu. Nếu bạn nào da khô như Na thì phải thêm kem nữa mới đủ.
  8. Kem mặt - Dưỡng ẩm dạng kem, thường dùng cho ban đêm hoặc cho những người da khô mà lotion không cung cấp đủ ẩm.
  9. Kem mắt - chắc khỏi cần giải thích héng, em này dùng để thoa phần da mắt. À, cái kem dưỡng mắt của Sum Na mới tậu dùng tốt ghê đó mọi người.

Các nàng có thể dùng đồ của nhiều hãng khác nhau chứ không phải dùng chung một hãng đâu. Na cũng mix tùm lum tà la với nhau chứ không phải ngày nào cũng dùng nguyên bộ như này đâu héng. Ngoài ra, nếu không đủ điều kiện hoặc làm biếng thì cũng không cần dùng hết các bước vậy đâu à. Mọi người có thể chọn một trong hai giữa lotion và cream, có thể bỏ qua phần skin softener, có thể bỏ qua cả kem mắt, và bỏ qua cả serum luôn nếu còn trẻ và da đã ổn. À, và nếu không có điều kiện cũng không cần đu theo bà Na mua kem mắc tiền đâu héng. Mấy brand rẻ hơn như Innisfree, Hada Labo, L'oreal cũng có nhiều sản phẩm tốt đó.

Ặc, quên kem chống nắng mất tiêu, KCN thường là bước cuối cùng trong khâu dưỡng, thoa 20p trước khi ra đường dùm tui cái nghen!

Hình ảnh bài viết

Love,

Hannah

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng