TÂM SỰ TỐI THỨ SÁU - 14.10.2016

TÂM SỰ TỐI THỨ SÁU - 14.10.2016

Mấy hôm nay toàn nhận được tâm sự tình iu của mấy bạn trẻ. Có bạn hôm qua hỏi là, "Hai đứa đang yêu nhau mà gia đình anh ấy ngăn cản, nên anh ấy quyết định chia tay dù vẫn còn yêu. Em phải làm sao hả chị?"

Theo chị thì một là anh ấy nhu nhược, hai là anh ấy yêu em không đủ nhiều mới quyết định như thế. Cả hai lý do trên đều sẽ làm em khổ, nên tốt nhất là quên người đàn ông ấy đi.

Cho những bạn đang yêu mà bị gia đình ngăn cản thì Na nghĩ như vậy nè, nếu bạn thật sự yêu người kia, và cảm thấy người ấy là người tốt, là người có đạo đức và sẽ làm cho bạn hạnh phúc, thì nên theo đuổi tình yêu của mình đến cùng. Na không khuyên các bạn bất hiếu, nhưng cha mẹ ngăn cản cũng vì yêu thương và lo lắng cho con mình. Na tin là tất cả cha mẹ trên đời đều mong con mình hạnh phúc, nên nếu tình yêu mà bạn chọn làm cho bạn hạnh phúc thì từ từ cha mẹ sẽ thấy điều đó và sẽ tha thứ cho lựa chọn của bạn. Không cha mẹ nào có thể bỏ con mình cả. Tuy nhiên, hôn nhân là lựa chọn cả đời nên mình phải chín chắn để lựa chọn đúng. Có những người mình yêu say đắm mà họ không tốt cho mình thì cũng nên dừng lại.

Ngày xưa lúc Na quyết định ra khỏi gia đình để theo đuổi tình yêu và đam mê của mình cũng bị cha mẹ giận mấy năm. Nhưng khi thấy Na trưởng thành và hạnh phúc thì cha mẹ cũng không giận nữa, và cũng rất quí chồng Na. Nói túm lại người trưởng thành thì nên tự quyết định cuộc đời của mình và nên chịu trách nhiệm với nó. Nếu lỡ chọn sai thì chọn lại chứ không kêu ca trách móc ai nhé.

Chúc các cô gái của Na luôn hạnh phúc.

Hình ảnh bài viết

Love, 

Hannah

← Bài trước
Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng