TÂM SỰ TỐI CHỦ NHẬT

TÂM SỰ TỐI CHỦ NHẬT

Hôm trước nghe một chị bạn của mình bảo là "Có những phụ nữ thích được làm nạn nhân." Mình ngẫm nghĩ thấy cũng đúng.

Mình có cô bạn tội nghiệp lắm, lúc nào gặp cũng kể về gia đình không hạnh phúc, công việc buồn tẻ, cuộc sống không may mắn, tóm lại những điều tồi tệ nhất trên thế giới dường như đổ lên đầu bạn. Kể xong mình khuyên đủ thứ, khuyên thay đổi, tìm cách làm cho bạn vui abc... Nàng ậm ừ xong mấy tháng sau gặp, lại kể,lại buồn, lại than tiếp. Mình thương bạn lại khuyên, lại nói, xong lại đâu vào đấy. Đến lần thứ N, nghe nhai lại chuyện cũ mình chán quá chẳng buồn nói, quyết định tránh gặp bạn luôn vì lần nào gặp cũng làm tâm trạng mình xấu đi.

Rồi mình nhận ra có nhiều người thích than thôi chứ không thực sự muốn thay đổi. Dường như họ thích được làm nạn nhân, thích được người khác tội nghiệp. Hoặc họ có cách nhìn tiêu cực với mọi thứ nên luôn cảm thấy cuộc đời bi thảm.

Mình không có trách nhiệm phải giải cứu thế giới nên gặp những kiểu người này nên tránh xa ra nha, vì nhẹ thì mình sẽ bị buồn, bị bất bình và giận đời vì những câu chuyện của họ, còn nặng là bị lây luôn đó.

Túm lại là chơi với bạn tiêu cực mình sẽ bị chán đời, chơi với bạn tích cực mình sẽ vui vẻ theo. Hổng biết các nàng thì sao chứ Na là thích vui thôi à.

Hình ảnh bài viết

Love,
Hannah


Tags: tamsu phunu
← Bài trước Bài sau →
Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng