TÂM SỰ CHUYỆN HÔN NHÂN

TÂM SỰ CHUYỆN HÔN NHÂN

Sau khi đọc các bài post về chồng của mình thì có em gái nhắn là, "Chị ơi, chồng của chị hoàn hảo quá, em ước mong có người chồng như chồng chị."

Hôm nay viết post này để đính chính một tí xíu nhé. Chồng Na đúng là người tốt trong mắt Na (vậy Na mới lấy và ở chung lâu như vậy), nhưng anh ấy không hoàn hảo tẹo nào. Có nhiều thứ ở chồng Na không hài lòng, và có lẽ cũng có rất nhiều thứ ở Na anh ấy chưa thấy ổn. Con người mà, không ai hoàn hảo cả. Tuy nhiên, Na không bao giờ nói xấu chồng với bất kỳ ai cả, bạn bè, gia đình mình, và đặc biệt là trên mạng xã hội. Làm như vậy sẽ khiến cho chồng mình buồn và cảm thấy mất mặt. Chồng Na cũng vậy, Na chưa bao giờ nghe ảnh nói xấu vợ. Hai vc tính hay đùa nên lâu lâu nói trêu nhau thôi, nhưng nói xấu nhau thì là điều cấm kị. Những điều tốt thì mình chia sẻ, những điều chưa ổn thì mình đóng cửa bảo nhau.

Na thấy có rất nhiều bạn gái giận chồng phát là đi rêu rao, thậm chí viết post cho cả thiên hạ thấy. Làm vậy xong khi hai vợ chồng làm lành rồi cũng sẽ để lại một vết gợn trong mối quan hệ. Hoặc nhiều bạn thấy chồng làm gì không vừa ý là đi méc gia đình bố mẹ mình, đến khi mình có làm hòa với chồng xong thì giữa gia đình mình và anh ấy cũng sẽ có sự rạn nứt. Mình yêu nên dễ dàng bỏ qua, nhưng bố mẹ và người thân của mình sẽ không dễ dàng quên lỗi lầm của chồng mình.

Mình sẽ không bao giờ tìm được một người bạn đời hoàn hảo, vì bản thân mình cũng không hoàn hảo. Mà đến khi tìm được một người hoàn hảo đôi khi mình còn sợ bỏ chạy mất dép nữa kìa. Ai cũng có khuyết điểm, quan trọng là cái khuyết điểm đó nó không quá to tát và mang tính quyết định để ảnh hưởng đến hôn nhân. Ví dụ như hay càm ràm, lười tắm, khó tính là những cái nhỏ nhỏ Na thấy chấp nhận được hihihi. Mình muốn sống hạnh phúc thì nên biết chấp nhận những thứ chưa hoàn hảo và tập trung nhìn vào mặt tốt của đối phương. Đừng đem chồng mình so sánh với chồng người khác tội nghiệp anh ấy. Nếu muốn chồng tốt hơn thì mình tâm sự, động viên, khuyên nhủ Na thấy sẽ hiệu quả hơn là so sánh đó. Hôn nhân là vậy đó, cần hai người luôn cố gắng vì nhau mới hạnh phúc được. Không cần phải lấy người hoàn hảo, chỉ cần phù hợp với mình là được rồi Hình ảnh bài viết.

Hình ảnh bài viết

Love,
Hannah

← Bài trước Bài sau →
Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng