NHỮNG NƠI BẨN NHẤT TRONG PHÒNG KHÁCH SẠN

NHỮNG NƠI BẨN NHẤT TRONG PHÒNG KHÁCH SẠN

2 năm trước Na đi công tác ở Paris và ở trong một khách sạn 5 sao sang chảnh mà bị bọ giường cắn sưng cả lưng. Rồi tuần trước Na đến Vinh ở trong một khách sạn cao cấp mà vừa vào phòng thì phát hiện ga giường chưa thay. Nghe mùi khai từ giường thì chắc ga đó phải cả tháng chưa thay chứ không phải là từ khách trước Na thôi đâu. Nghe tởm quá đúng không mọi người?

Na đi du lịch và đi công tác hoài, nên việc phải ở khách sạn là không tránh khỏi. Nhưng Na phát hiện ra một điều là khách sạn có sang chảnh cỡ nào thì cũng có những cái cực kỳ bẩn mà Na không dám đụng vào luôn. Liệt kê ra đây cho mọi người lưu ý nha:

  1. Ly súc miệng trong toilet. Ly này bẩn lắm luôn vì mình không biết khách sạn họ có thực sự thay ly sạch hay chỉ tráng cái ly cũ rồi lau sơ cho mình dùng không. Nếu nhân viên qua loa thì có nghĩa là mình súc miệng chung cái ly bẩn với cả nghìn người đó. Ghê lắm luôn nên Na không bao giờ dùng cái ly này, mà thay vào đó sẽ dùng tay, chai nước, hoặc ly giấy để vệ sinh thôi. Mà ly nói chung ở trong phòng cũng bẩn nữa đó, nên nếu cần dùng thì nhớ tráng nước sôi trước.
  2. Cái điều khiển TV/máy lạnh- Mấy cái này chẳng ai vệ sinh đâu, mà lại qua tay không biết bao nhiêu người. Mình không thể biết người ta đã sờ vào đâu trước khi cầm các dụng cụ này nên bẩn kinh lắm. Thường trước khi dùng các dụng cụ này Na sẽ dùng khăn giấy đặt lên trước rồi mới dám cầm. À công tắc bật đèn cũng bẩn lắm nên nhớ rửa tay sau khi dùng.
  3. Gối trang trí trên giường - Việc đầu tiên khi vào phòng là Na sẽ cất mấy cái gối này đó, vì mấy loại gối trang trí sẽ ko được giặt thường xuyên đồng nghĩa với việc mình sẽ dùng chung với nhiều người. Và rõ ràng là các loại gối này đã dùng để kê ở đâu thì chỉ có trời mới biết, ặc ặc.
  4. Gối & ga giường - Theo qui định thì sau mỗi khách nv khách sạn đều phải thay gối và ga, nhưng chuyện này không phải lúc nào cũng xảy ra đâu nhé. Năm ngoái CNN có làm phóng sự trên các khách sạn 5 sao tại Mỹ thì phát hiện rất nhiều khách sạn không thay ga giường đó. Bởi vậy Na vào phòng sẽ check ga và gối trước tiên, xem có tóc của người lạ hay có bẩn ở đâu không nè. Tiếp đến sẽ xem ga có nhìn thẳng thớm như mới ủi không hay là thấy các nếp gấp nhỏ. Nếu có nếp gấp nhỏ có nghĩa là có người đã ngủ trên đó chứ không phải là ga sạch. Sau đó nếu nghi ngờ Na sẽ hửi thử xem có mùi mới giặt không. Đợt vừa rồi Na đi 3 khách sạn mà có đến 2 khách sạn có ga bẩn đó. Khi gặp tình trạng này thì yêu cầu thay ngay nhé, thay cả bọc gối trước mặt mình luôn cho chắc ăn.
  5. Bồn rửa mặt - Đây là một trong những chỗ bẩn nhất trong ks nè. Theo một số nghiên cứu thì người ta tìm được nhiều vi khuẩn nhất ở bồn rửa mặt. Bởi bao nhiêu người khạc nhổ vào đó mà nv khách sạn họ ko vệ sinh sạch đâu. Bởi vậy, đừng bao giờ cho khăn rửa mặt vào bồn đó ngâm nha các chị em.
  6. Bồn tắm - Đi khách sạn Na vẫn tắm bồn nếu có thời gian, nhưng trước khi tắm phải kỳ bằng xà phòng sạch boong rồi mới dám chui dzô, vì cũng như bồn rửa mặt, nv cũng chỉ xối qua loa thôi à.

Nói chung là nhiều thứ khuất mắt không thấy thì mình không nghĩ đến, nhưng nghĩ đến rồi thì kinh lắm đó mẹ ôi. Cả nhà mình lưu ý nha!


  1. Hình ảnh bài viết

Love,

Hannah


Ảnh: Internet

Tags: khach san
← Bài trước Bài sau →
Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng