ĐAU CHÂN VÌ SUY GIÃN TĨNH MẠCH

ĐAU CHÂN VÌ SUY GIÃN TĨNH MẠCH

Cả gần 20 năm Na thường xuyên đi giày cao gót. Đi quen riết không cảm thấy khó chịu mà còn rất thoải mái. Na còn có thể chạy ngon lành trên giày cao gót mà ko gặp tí khó khăn nào. Rồi đợt tháng 6 vừa qua Na tự làm việc ở nhà, không cần đến cty nữa nên chỉ đi chân trần hoặc giày bệt thì một chuyện lạ lùng đã xảy ra. Chân trái Na bị đau không thể đi được. Đi khám bác sỹ người ta nói là chân mình quen mang guốc rồi, đến khi không mang nữa thì cơ thể mình thay đổi nên gân bị sưng và đau nhức, cần đến 6 tháng mới phục hồi. Nghe như cả thế giới sụp đổ vì mình đang đi đứng ngon lành tự dưng trở thành người tàn phế. Tất cả mọi thứ đều bất tiện và chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng rất nhiều.

May sao Na uống thuốc và hết đau trong vòng 2 tuần nhưng nếm cuộc sống không dùng được đôi chân là kinh khủng. Những việc mình thường làm như là đi shopping, đi dạo phố cũng trở thành khó khăn. Na chỉ nằm trên giường hoặc ngồi sofa là chính. Ca của Na là còn nhẹ vì chưa bị giãn tĩnh mạch, nhưng mọi người có biết là đến đến khoảng 25% dân số Việt Nam (đa số là phụ nữ) bị bệnh đau nhức chân không đi lại được do giãn tĩnh mạch không? Bệnh này không chỉ những người đi giày cao gót thường xuyên bị, mà thường gặp ở những nghề nghiệp đặc thù phải đứng lâu ngồi nhiều, như giáo viên, bác sĩ, nhân viên bán hàng, nhân viên văn phòng, ...Nghe xong là thấy là hầu như nhân viên văn phòng nào cũng có nguy cơ mắc phải rồi đó. Bạn trợ lý của Na cũng còn trẻ mà đã có những dấu hiệu bị bệnh này rồi.

Na search trên google thì thấy các triệu bệnh suy giãn tĩnh mạch có triệu chứng như đau chân, nặng chân, sưng chân, vọp bẻ (chuột rút) về ban đêm... có thể dẫn đến các biến chứng khó chữa như chàm da, loét chân, nổi mạch máu dưới da nhìn rất mất thẩm mĩ, nặng còn có thể xuất hiện huyết khối nguy hiểm.

Suy giãn tĩnh mạch chân mạn tính không làm chết người nhưng sẽ gây cho người mắc bệnh cảm giác khó chịu và rất ảnh hưởng đến cuộc sống. Khi phát hiện có dấu hiệu bệnh như nổi gân xanh ở bắp chân, đau nhức, sưng phù chân, nặng chân, chuột rút về đêm, … thì Na khuyên nên ngay lập tức đến các bệnh viện, nhà thuốc để các bác sĩ tư vấn và giúp mình tầm soát bệnh nếu có. Bệnh gì cũng vậy, khi điều trị thì chúng ta nhất định phải tuân theo chỉ định của bác sĩ, đặc biệt là với bệnh suy giãn tĩnh mạch thì phải duy trì lâu dài trong ít nhất 6 tháng

Mọi người có thể đọc thêm ở đây để hiểu đúng về bệnh suy giãn tĩnh mạch nha, ai cũng có thể bị bệnh này nên không nên coi thường nhé. https://www.facebook.com/…/pcb.216713252…/2167130786832777/…

Có sức khỏe là có tất cả, mọi người đừng chủ quan nha!

Hình ảnh bài viết

Love,
Hannah


← Bài trước Bài sau →
Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng