TIỀN CÓ QUAN TRỌNG TRONG HÔN NHÂN?

TIỀN CÓ QUAN TRỌNG TRONG HÔN NHÂN?

Theo thống kê của Mỹ thì tiền là vấn đề gây bất đồng nhiều nhất trong hôn nhân. Cứ mỗi 3 ngày thì một cặp vợ chồng bình thường sẽ cãi nhau về tiền một lần. Và 1/3 số cặp vợ chồng ly hôn là do đến tài chính, cho nên chắc chắn tiền rất quan trọng trong hôn nhân rồi. Na nghĩ ở thời nay mà một túp lều tranh hai quả tim vàng rất khó để sống hạnh phúc. Bởi làm sao lãng mạn, hẹn hò, di du lịch cùng nhau khi chưa có đủ mà ăn mỗi tháng? Có yêu nhau cỡ nào mà gặp sự nghèo khó cũng rất dễ lục đục cãi nhau. Vậy nên để hôn nhân hạnh phúc Na nghĩ chắc chắn phải có đủ tiền. 

Vậy đó có nghĩa là nếu chúng ta yêu một anh nghèo thì phải bỏ gấp để tìm một anh giàu không? Câu trả lời là không. Tiền quan trọng nhưng không có nghĩa là nó sẽ mang lại hạnh phúc. Tiền chỉ rất quan trọng khi chúng ta chưa đủ đáp ứng ứng thứ cơ bản thôi. Cơ bản ở là có nhà để ở, có cơm để ăn hàng ngày mà không cần phải suy nghĩ, có tiền cho con đi học, có một khoản tiết kiệm nhỏ nhỏ để phòng thân vv... Khi đã đáp ứng những thứ cơ bản thì Na nghĩ nó không còn là yếu tố quyết định cho sự hạnh phúc của mình nữa. ( Đương nhiên là không nói đến những người đua đòi đứng núi này trông núi nọ rồi, vì loại này thì bao nhiêu cũng không thể đủ được) Ví dụ điển hình là vợ chồng Na nè, bây giờ kiếm được nhiều tiền hơn hồi mới cưới gấp nhiều lần, nhưng tình cảm gia đình thì vẫn vậy, không thấy hạnh phúc hơn hồi xưa. Thậm chí bây giờ còn ít có thời gian cho nhau hơn ngày xưa đó. Có rất nhiều người khi giàu có lại ít đồng lòng hơi khi chưa giàu đó.

Vậy điều mà chúng ta chọn ở một anh chồng không phải là anh ấy có giàu hay không mà là anh ấy có ý chí hay không. Chồng có thể nghèo nhưng không được làm biếng. Một anh chồng giàu mà ăn chơi sa đọa thì giàu mấy núi cũng mòn. Còn một anh chồng siêng năng chịu khó thì làm sao không sống sung túc được. Mà ngoài ông chồng siêng năng thì bản thân chúng ta cũng phải lao động để phụ giúp gia đình chứ không thể đùn hết gánh nặng cho chồng. Cả hai vợ chồng cùng siêng năng đi làm thì rất khó để thiếu thốn. Đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn mà!

Hình ảnh bài viết


Love,
Hannah

Hình: internet

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng