SKINCARE ROUTINE CHO CÁC BẠN DA DẦU

SKINCARE ROUTINE CHO CÁC BẠN DA DẦU

Hè rồi chắc nhiều bạn da dầu hoặc hỗn hợp sẽ cần, Na share hết các sp các bạn có thể chọn để chăm sóc cho da mình bên dưới nha.

Điều khó nhất cho các bạn da dầu đó là làm cách nào dưỡng da mà không gây bí da, không làm da đổ thêm dầu. Hôm nay Na hướng dẫn một routine cực kỳ đơn giản cho các nường nha:

1. Tẩy trang. Na thấy các loại nước tẩy trang micellar water và dạng gel/nhũ tương hợp hơn dạng oil cho các bạn da dầu. Các loại Na thích đây nha:
- Tẩy trang dạng nước đa năng của Su:m37
- Clean it Zero của Banila Co. 
- Nước tẩy trang Micellar Water của Bioderma.

2. Rửa mặt. Nên chọn các loại không quá ẩm, nhưng cũng không rửa mất lượng dầu tự nhiên trên da. Rửa một ngày 2 lần thôi nhé các nường. Rửa nhiều quá ko tốt cho da đâu. Các bạn da dầu sẽ hợp với mấy em này nè:

- Sữa rửa mặt hoa cúc của Kiehl's
- Special cleaning gel của Dermalogica
- Pore no More cleanser của Dr. Brant

3. Tẩy da chết. Chọn tẩy da chết hóa học hay vật lý cũng ok nha. Hóa học thì dùng mỗi ngày được, còn vật lý thì dùng mỗi tuần 3,4 lần thôi nha. Na khuyên nên dùng các loại sau nè:

- AHA của Drunk Elephant, Alpha Hydrox, hay Paula's Choice cũng ok nha
- BHA của Paula's Choice 
- Tẩy da chết cám gạo Daily Microfiliant của Dermalogica
- Tẩy da chết AHA/BHA của Murad

4. Nước hoa hồng, nước khoáng, toner, nước cân bằng da. Nếu ko có điều kiện thì bỏ qua bước này cũng được héng.
- Nước khoáng Beauness của Menard
- Toner hoa cúc của Kiehl's

5. Các loại serum đặc trị. Cái này thì có thể dùng giống những bạn da khô cũng được nghen, vì serum thường không cấp ẩm nhiều. Vậy nên serum thì có thể thoải mái dùng. Na thích serum trị Nám của Murad, serum chống lão hóa dòng Embellir của Menard, Green Tea Seed Serum của Innisfree, serum chống lão hóa của Whoo, Su:m37...nói chung là thích nhiều loại serum lắm 🙂

6. Retinol - Cái này da dầu hay da khô cũng dùng được, nhưng da dầu hợp hơn. Còn da khô thì phải thoa thêm nhiều ẩm vì retinol sẽ làm da mình khô hơn. Tác dụng phụ này thì các bạn da dầu sẽ khoái nè 🙂. Nhiều loại retinol trên thị trường lắm. Na khoái nhất là của Dermalogica nhưng loại đó hơi mắc. Một option khác giá ổn hơn nhiều mà cũng work là retinol của Paula's Choice nha.

7. Dưỡng da. Các bạn nên chọn một sản phẩm dưỡng cung cấp nước cho da, bởi da dầu là da dư dầu mà thiếu nước. Có một số sp dưỡng này tốt cho da dầu nè:
- Active Moist của Dermalogica 
- Bộ Waterful của Su:m37
- Bộ màu tím của AHC

8. Kem chống nắng. Nhớ kiếm loại nào mỏng nhẹ, không rít và giúp kiềm dầu luôn nha. Na recommend các loại sau:
- Oil free Matte của Dermalogica
- Day Mat của Eucerin
- Tinted 41 của Elta MD
- Kem chống nắng màu vàng của Anessa

9. Mặt nạ. Cái này dùng 1 tuần 3 lần thôi nghen, dùng các loại mặt nạ bằng đất sét để cho nó hút nhờn và sạch sâu lỗ chân lông. Tuy nhiên, khi dùng các loại mặt nạ này thì đừng để sp khô roong trên da rồi mới rửa, mà nên rửa khi mặt nạ còn ướt nha. Na thích các loại mặt nạ đất sét sau:
- Mặt nạ Rare Earth Deep Pore Cleansing của Kiehl's
- Super Volcanic Clay Mask của Innisfree

Các bạn da dầu lưu ý, đừng tìm cách kiềm dầu quá độ. Khi da bị mất nhiều dầu quá, bị khô sẽ lại sinh ra mụn. Vậy nên quan trọng nhất là phải lắng nghe da mình, để xem mình có làm quá lố không. Da phải cảm thấy dễ chịu, ko bóng dầu nhưng cũng ko bị khô quá mới tốt nha. Ngoài ra, những bạn da dầu nên tắm nước lạnh thì tốt hơn cho da đó héng.

Hình ảnh bài viết

Love,
Hannah

Hình: Internet

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng