LÀM RĂNG THẨM MỸ VÀ TÁI KHÁM SAU 1 NĂM

LÀM RĂNG THẨM MỸ VÀ TÁI KHÁM SAU 1 NĂM

Na viết thông tin về làm răng thẩm mỹ bên dưới cho bạn nào quan tâm luôn nha.

Mới đó mà đã dán lại veneer cho răng được một năm. Hiện tại đã đến thời hạn đi khám định kỳ nên hôm qua Na mới đi check up. Những bạn làm răng rồi thì nên đi khám định kỳ để răng của mình có thể bền đẹp được lâu nha. Khi khám thì nên tìm bác sỹ có chuyên sâu về phục hình hoặc bác sỹ đã điều trị trước đó cho mình nha. Na chia sẻ các bước này cho những bạn làm răng thẩm mỹ tham khảo nha:

• Bác sĩ kiểm tra các mặt dán sứ đã được dán xem có bị hở không? Bước này quan trọng nè, vì bị hở thì thức ăn sẽ dính vào trong khe gây sâu răng và hôi miệng đó.

• Có các răng sâu không?

• Răng Na hiện giờ vẫn tốt, veneer vẫn khít sát nên BS thực hiện việc cạo vôi răng định kỳ. Việc cạo vôi rất nhẹ nhàng, nghe bs nói dùng máy sóng siêu âm, chỉ rung để lấy các mảng bám răng ra mà không làm ảnh hưởng đến nướu hay mặt dán sứ của mình.

Trong một năm qua răng Na không bị đau, ê buốt, hay khó chịu khi ăn uống gì cả. Na vẫn chăm sóc như bình thường đó là ngày đánh răng 2 lần và dùng chỉ nha khoa đều đặn. Chia sẻ để các bạn có ý định làm răng biết mà yên tâm nha.

Răng Na bị nhiễm tetra do hồi bé uống kháng sinh tetra nhiều nên bị đổi màu. Thay vì trắng đẹp như người ta thì răng Na bị vàng trong. Hồi lúc mới lớn Na cũng đi tẩy trắng nhưng chỉ cải thiện được ít, nên khoảng 10 năm trước Na đã dán composite lên răng để che đi phần vàng. Rồi khoảng 7 năm trước khi công nghệ làm răng sứ phát triển hơn thì Na mới quyêt định đi dán veneer sứ cho răng. Sau 7 năm dùng veneer sứ, Na đã thay lạị cho đẹp hơn vào cuối năm 2017.

Dán veneer là cách dán một lớp sứ mỏng lên răng để cải thiện màu răng, và cũng có khả năng chỉnh dáng răng chút đỉnh. Dán veneer không cần phải mài răng nhiều như bọc răng sứ, nên thường không phải lấy tuỷ và giữ được răng thiệt của mình. Đây là lý do Na chọn làm cách này 7 năm trước. Tuy nhiên cách này chỉ hợp với những bạn đã có hàm răng xô lệch nhẹ. Hàm răng cũ của Na nhỏ và đều, nên trước khi dán chỉ cần mài ít là được. Nhưng nếu muốn đẹp như răng thiệt thì phần sứ phải làm mỏng, nếu răng quá vàng,quá sẫm màu thì có thể sẽ bị lộ màu ở trong ra, nên bạn nào thích răng trắng thiệt là trắng có thể không đạt được mong muốn. Ngoài ra, vì phần sứ mỏng nên ai thích ăn đồ cứng hoặc thích cắn các loai hạt thì nên hạn chế.

Ngoài ra, làm răng thẩm mỹ còn có 1 phương pháp khác để giải quyết các trường hợp màu răng quá sậm, không thể can thiệp nhiều với mặt dán sứ thì bác sĩ sẽ đề nghị làm đó là bọc răng sứ. Cách này thì thường phải lấy tuỷ răng rồi mài răng nhỏ xíu xiu như răng chuột, sau đó bọc cái răng sứ dzô. Ưu điểm của cách này là chỉnh được dáng răng tự nhiên, ví dụ như răng bị lệch thì có thể chỉnh lại cho thẳng. Còn màu răng thiệt mà vàng quá thì cách này cũng có thể che tuyệt đối màu răng cũ của mình, nên màu ra sẽ đẹp hơn. Răng gắn lên cũng chắc chắn và không sợ rơi ra. Tuy nhiên cách này thường mài răng nhiều nên đa số là phải lấy tuỷ. Có nghĩa là răng của mình sẽ chết luôn. Đây là lý do mà Na không chọn bọc răng, vì Na quan niệm răng thiệt vẫn là xịn nhất.

Đây là một số lời khuyên cho các bạn có nhu cầu muốn làm đẹp răng nha:

• Chọn nơi uy tín để làm vì răng cực kỳ quan trọng cho sức khỏe của mình. Na làm răng ở Elite Dental Vietnam ngay 51A Tú Xương Q3. Na đã nghiên cứu rất kỹ về phòng nha này. Na còn hỏi các bạn bè làm nha sỹ về tay nghề của họ. Xem các ca họ đã từng làm, và đến tận nơi để gặp các bác sỹ và để xem cơ sở vật chất, hỏi về bằng cấp và kinh nghiệm qua các ca đã làm. Làm răng mà, mình không kỹ hoặc gặp đúng nha sỹ không có tâm thì mình sẽ rất khổ sau này. Na có mấy người bạn làm răng ở mấy chỗ không uy tín rồi bị tiền mất tật mang khổ lắm luôn.

• Nếu răng thật bạn đẹp rồi, không bị nhiễm Tetra như Na, và chỉ hơi tối màu thì Na khuyên nên tẩy trắng thôi. Tẩy chỉ mất tầm 1 tiếng đồng hồ là đẹp rồi. Chỉ có là bạn phải chịu ê một tí và kiêng đồ ăn có màu sau khi làm. Nếu muốn duy trì màu sắc có thể tẩy trắng bằng máng tẩy tại nhà. Nhưng bạn sẽ giữ được hàm răng tự nhiên. Răng tự nhiên luôn là tốt nhất đó mọi người.

• Nếu răng bạn nhỏ, ngắn, lệch nhẹ, hay bị nhiễm Tetra thì Na khuyên nên làm veneer như Na thay vì bọc sứ, vì mình sẽ giữ được răng thật của mình. Nếu răng lệch lạc nhiều, hay bị hô, móm khá rõ, Na khuyên bạn nên chỉnh răng trước cho thẳng, sau đó hãy làm venneer, vì như vậy sẽ giữ được sức khỏe cho răng.

• Nên cân nhắc kỹ lúc bác sĩ tư vấn chọn màu sắc răng phù hợp với màu da, màu sắc của nướu và môi, không nên làm trắng quá sẽ mất vẻ tự nhiên.

• Trao đổi kỹ với bác sỹ về mong muốn của mình, đừng cả nể để người ta làm sao thì làm. Làm sai rồi rất khó chỉnh.

• Mỗi gương mặt sẽ hợp với từng dáng răng, đừng chọn đại dáng răng của một người nào đó rồi kêu làm y chang cho mình. Mặt to thì hợp với răng to, mặt nhỏ thì răng nhỏ hợp hơn đó.

Chi phí làm răng năm ngoái của Na là 7tr/cái. Hiện tại Elite Dental đang có chương trình giảm còn 6.5tr/cái cho 5 bạn trên page Na. Bạn nào cần thì comment bên dưới nhé.

Na post thêm hình ảnh Na đến kiểm tra định kỳ với BS. Có thắc mắc gì mọi người comment hỏi ở dưới nhé.

Love,
Hannah


####

Hình ảnh bài viết

Hình ảnh bài viết

Hình ảnh bài viết

Hình ảnh bài viết

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng