HƯỚNG DẪN CÁCH LAYER CÁC SẢN PHẨM DƯỠNG DA

HƯỚNG DẪN CÁCH LAYER CÁC SẢN PHẨM DƯỠNG DA

Chắc đa số các chị em đều dùng nhiều sản phẩm dưỡng da cùng một lúc, vậy làm sao biết được nên thoa sản phẩm nào lên trước, sản phẩm nào sau? Na sẽ hướng dẫn một cách dễ dàng nhất cho mọi người làm nhé.

Cách layer là thoa theo thứ tự từ LỎNG đến ĐẶC, sản phẩm nào lỏng hơn thì cứ cho lên trước. Lý do là vì nếu chúng ta thoa đặc trước thì độ đậm đặc của sản phẩm sẽ ngăn cản những sản phẩm lỏng hơn thẩm thấu xuống da, làm giảm hiệu quả của sản phẩm. Ngoài ra, các sản phẩm lỏng như serum thường bốc hơi nhanh, nên cần một sản phẩm đặc hơn như kem dưỡng để khoá lại. Các bước của Na hiện đang làm theo các thứ tự sau:

  1. Tất cả các bước làm sạch chúng ta sẽ làm trước, thường thì Na sẽ làm theo ba bước là tẩy trang, rửa mặt, rồi đến toner hoặc lotion làm sạch và tạo độ cân bằng cho da
  2. Nếu dùng booster hoặc nước thần như SU:M37 hoặc First Care của Sulwhasoo thì chúng ta sẽ thoa ngay sau các bước làm sạch.
  3. Kế tiếp là vitamin C, vì theo nghiên cứu thì vitamin C càng thoa gần da càng hiệu quả. Ngoài ra Vitamin C serum thường cũng rất lỏng, nên thoa ở bước này là hợp lý
  4. Các loại serum/essence, hoặc AHA/BHA, cái nào lỏng hơn Na sẽ thoa trước. AHA của Na có pha lotion và đặc hơn serum. Nên thường Na sẽ thoa serum trước rồi mới đến AHA.
  5. Kem dưỡng ẩm.
  6. Retinol. Nhiều hướng dẫn thoa retinol trước kem dưỡng ẩm, hoặc còn thoa trước các loại serum. Na lại thoa retinol ở bước gần như sau cùng vì các lý do sau: 1. Retinol của Na đặc, 2. Thoa sau các bước dưỡng thì Na thấy đỡ bị kích ứng hơn, 3. Na thấy làm cách này sản phẩm vẫn rất hiệu quả.
  7. Nếu sử dụng dầu dưỡng thì dầu sẽ là bước cuối cùng nhé mọi người.

Na biết có nhiều người hướng dẫn thoa theo độ PH, rồi thoa theo chức năng sản phẩm vv...Nhưng Na thấy những cách đó khá là khó nhớ và khó hiểu, kể cả đối với một người rành về mỹ phẩm như Na. Cách layer từ lỏng đến đặc là cách dể hiểu, dễ nhớ, và logic nhất nên Na tư vấn mọi người nên làm cách này để khỏi hoang mang nha.

Hy vọng bài viết này hữu ích cho mọi người.

Hình ảnh bài viết

Love,

Hannah

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng