HÔM NAY NÓI VỀ CUSHION NHA

HÔM NAY NÓI VỀ CUSHION NHA

Đây là bộ cushion của bà Na. Hôm nay quởn quởn mang ra chụp hình không biết có thiếu em nào không. Na đã bắt đầu dùng cushion từ mấy năm trước và từ khi biết đến sự hiện diện của nó trên cõi đời này thì hầu như chỉ dùng cushion thôi. Lý do như sau:

  1. Tiện dụng và đánh nền nhanh hơn
  2. Da nhìn căng và mượt hơn
  3. Có tác dụng dưỡng da và cung cấp độ ẩm tốt hơn phấn nền bình thường
  4. Dễ sử dụng hơn nền dạng nước truyền thống, nhất là cho những bạn mới makeup.

Trong tất cả các loại cushion mà Na từng sử dụng thì Na thích nhất là cushion của Guerlain, Sulwhashoo, O HUI, Laneige và gần đây nhất đang mê mệt em SU:M37. Hầu như các bạn Na kết đều xuất xứ từ Hàn Quốc trừ mỗi mình bạn Guerlain :). Cũng dễ hiểu thôi, bởi Hàn Quốc là nơi xuất sứ của cushion và họ đã nghiên cứu về sản phẩm này lâu hơn các nước khác, nên Na tin là công nghệ của họ cũng tiên tiến hơn.

Nói chung hầu hết các làn da đều có thể sử dụng cushion, Na review sơ sơ vài loại Na thích cho các bạn tham khảo nha:

  1. Cushion Secret Essence SU:M37 - Em này với vào đội của Na 1 tháng nay mà hiện tại đang được sủng ái và dùng nhiều nhất đó. Lý do thứ nhất là vì cái vỏ quá đẹp. Đẹp nhất trong tất cả các vỏ cushion mà Na có. Vỏ bằng kim loại thiết kế sang chảnh và rất tinh xảo. Cầm lên là thấy xịn rồi. Em này có chứa nước thần đỉnh cao của SU:M nên khi trang điểm da mình cũng được dưỡng luôn nè. Khi đánh lên da che phủ rất tốt, Em này không có độ bóng như nhiều cushion của Hàn Quốc khác, mà sẽ cho một lớp che phủ mịn và "thật" với da mình hơn Na rate đột bóng là 30/100 nhé. Ngoài ra theo đánh giá của Na thì ẻm không có chứa quá nhiều ẩm nên các nàng có da dầu cũng có thể dùng được. Na đọc công dụng thì thấy ẻm có kèm dầu đó. Đây là lý do Na thích em í nè, vì dạo này đang là mùa hè thời tiết nóng nực nên đánh em này sẽ phù hợp hơn. Sau khi đánh xong cushion Na còn cho một lớp phấn phủ mỏng nữa là nền đẹp cả ngày. Nói chung là rất recommend bạn này nha.
  2. Cushion màu nâu của Sulwashoo. Đây là tình cũ của Na, Na hay dùng em này trong những mùa hanh khô bởi giàu độ ẩm lắm lắm. Ẻm chiết xuất từ thông đỏ giúp da sáng mịn và săn chắc hơn. Trong tất cả các cushion mình từng dùng thì em này có độ ẩm nhiều nhất, nên cực kỳ phù hợp với người có da khô. Khi đánh lên da thì sẽ có hiệu ứng căng bóng, giống như da của các bạn gái Hàn Quốc đó cả nhà. Na rate độ bóng là 70/100 nha
  3. Pore control của Laneige. Em này thì có độ che phủ cao hơn Sulwashoo, và hiệu ứng cũng lì hơn hẳn. Na rate độ bóng là 25/100 Cũng hợp lý thôi vì chức năng của em í là kềm dầu mà lị :). Em này hợp với những bạn có da hỗn hợp hoặc dầu nhẹ mà vẫn thích dùng cushion. Mặc dù có độ che phủ khá tốt, nhưng bạn nào có nhiều khuyết điểm thì nên dùng concealer thêm cho hoàn hảo nhé. Điểm trừ duy nhất của sp có lẽ là hương hơi nồng, nên những bạn có da nhạy cảm nên thử trước xem có kích ứng với da mình không, rồi mới mua nhé.
  4. Guerlain - Em người Pháp duy nhất được Na cho vào list yêu thích của mình bởi SP dùng mịn đẹp lắm. Lên da nhìn cũng thật da như của Sum chứ không bóng như Sulwhashoo đâu héng. Na rate độ bóng là 30/100. Độ che phủ tầm trung bình, che ít hơn em Sum một tẹo nhưng nàng nào có da đẹp rồi thì dùng ổn nè.
  5. O HUI - Na kết nhất là bông mút của em này vì rất mềm và xịn, và có độ xốp (cái này là cái Na sẽ xem đầu tiên khi mua cushion vì mút dỏm đánh chán lắm í). Độ che phủ trung bình, chỗ có vết thâm mờ được khoảng 80%, lên da hơi mượt và không quá bóng nhưng không lì kiểu Mỹ đâu nha. Na rate 50/100 cho đổ bóng héng. Màu phấn kiểu sáng hồng hào, chứ không phải tông vàng nhé. Em này hôm trước nhiều bạn mua xong dùng cũng khen lắm nè.

Túm lại là cushion ngày nay có rất nhiều loại tốt để lựa chọn. Mọi người xem Na có bao nhiêu là cushion, sáng chọn 1 loại mình ưng nhất để đánh cũng mắc mệt rồi, vì loại nào cũng muốn dùng, kkkk. Nói chung là ai muốn dùng cushion thì cứ theo Na mua mấy loại ở trên là hem có thất vọng đâu héng. Có loại nào các nàng thích nữa thì comment ở dưới cho chị em tham khảo luôn nghen!

Hình ảnh bài viết

Love,

Hannah

.

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng