GIẢM MỤN, ĐẸP DA VỚI DẦU ANH THẢO CHIỀU

GIẢM MỤN, ĐẸP DA VỚI DẦU ANH THẢO CHIỀU

Dầu hoa anh thảo chiều được làm từ hạt của những bông hoa của một loại cây có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Cây có truyền thống được sử dụng để điều trị các vết bầm tím, trĩ, các vấn đề về tiêu hóa và đau họng. Lợi ích chữa bệnh của nó có thể là do hàm lượng axit gamma-linolenic (GLA), một dạng axit béo omega-6 được tìm thấy trong dầu thực vật.

Dầu hoa anh thảo chiều nổi tiếng với rất nhiều công dụng hay mà hôm nay Na chia sẻ với bạn nào chưa biết nha.

1. Giảm mụn - dầu anh thảo chiều giúp trị mụn bằng cách giảm viêm da và giảm số lượng tế bào da gây tổn thương. Theo một nghiên cứu năm 2014 cho thấy dầu anh thảo chiều có thể giúp giảm viêm môi, một tình trạng gây viêm và đau ở môi do thuốc trị mụn isotretinoin (Accutane) gây ra. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy bổ sung thêm lượng GLA cũng giúp giảm tổn thương mụn và giảm viêm da. Tuy nhiên, có một số ít trường hợp sử dụng dầu anh thảo lại gây mụn nha.

2. Tăng cường độ ẩm và dưỡng da - đây là lý do Na dùng nó nè. Da Na khô nên khi uống em này thấy khác biệt rõ rệt luôn. Có đợt đi Mỹ da khô quá may nhờ có đem theo lọ dầu anh thảo uống vào mới đỡ. Dầu anh thảo chiều giúp làn da mịn màng và cải thiện độ đàn hồi, độ ẩm, độ săn chắc và khả năng chống mỏi. Theo nghiên cứu, GLA là cần thiết cho cấu trúc da, bởi da chúng ta không thể tự sản xuất nó. Các nhà nghiên cứu tin rằng việc sử dụng dầu anh thảo chiều giàu GLA giúp giữ cho làn da khỏe mạnh tổng thể.

3. Cân bằng nội tiết tố - với những chị đã tới thời điểm mãn kinh mà hay bị cảm giác nóng bừng cả người (hot flashes) thì dầu anh thảo chiều có thể hỗ trợ giảm triệu chứng này. Đồng thời nó cũng giúp cho âm đạo bớt khô đó.

4. Đau bụng và các triệu chứng kinh nguyệt - Một nghiên cứu trước đây cho thấy rằng dầu anh thảo có hiệu quả cao trong điều trị triệu chứng hội chứng kinh nguyệt (PMS) như trầm cảm, khó chịu và đầy hơi. Các nhà nghiên cứu tin rằng một số phụ nữ trải nghiệm những triệu chứng khó chịu trong các ngày kinh vì họ nhạy cảm với mức prolactin bình thường trong cơ thể. GLA chuyển thành một chất trong cơ thể (prostaglandin E1) được cho là giúp ngăn ngừa prolactin kích hoạt PMS.

Hiện Na uống dầu anh thảo được tầm 2 năm rồi và rất hài lòng với hiệu quả của nó. Có đợt uống liên tục ngày nào cũng uống. Có đợt quên ngưng uống xong thấy da hơi khô lại uống lại. Nhiều bạn ở đây uống xong cũng chia sẻ là hiệu quả rất tốt trong việc giảm mụn và giữ ẩm da đó. Na thấy bạn nào có những vấn đề trên hoặc đơn giản là muốn chăm da từ bên trong thì có thể thử dầu này nha. Dầu khá là lành tính dùng được cho các bà bầu luôn đó. Nghe nói khi dùng sẽ giúp cho bà bầu đẻ nhanh và bớt đau đẻ. Vụ này Na nghe nói thôi chứ chưa thử nha.

P.S hình hoa anh thảo chiều Na sưu tầm trên mạng cho các nàng xem đó 🙂

Love,
Hannah


Hình ảnh bài viết

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng