DƯỠNG DA BODY MÙA ĐÔNG

DƯỠNG DA BODY MÙA ĐÔNG

Trước tiên phải gửi lời xin lỗi đến các chị em vì Na hứa viết bài này từ lâu lắm lắm rồi mà bây giờ mới viết, huhu hãy tha lỗi cho Na nghen (mắt ngấn lệ chớp chớp thảo mai).

Hồi xưa Na ở Mỹ đến mùa đông trời lạnh lại hay tắm nước nóng nhiều nên khổ lắm. Da khô nẻ, ngứa ngáy và khó chịu kinh khủng. Mỗi lần mặc đồ bó sẫm màu cởi ra là da chết dính trắng cả đồ, ewwwww. Nhưng mà nhờ dzậy mà Na đã thu thập rất nhiều bí kíp chăm da body siêu tốt, hôm nay share lại cho mọi người luôn nha.

Kết cấu da của chúng ta bao gồm 3 lớp, lớp thượng bì, trung bì, và hạ bị. Tắm nước nóng kèm với thời tiết hanh khô của mùa lạnh sẽ chủ yếu ảnh hưởng đến lớp thượng bì, là lớp da trên cùng của chúng ta. Lớp thượng bì là lớp da có chứa nhiều keratin, cái chất mà tạo nên móng tay và tóc của chúng ta đó. Những tế bào này được gọi là keratinocytes, với nhiệm vụ chính là bảo vệ da và giúp da giữ được độ ẩm bằng cách tạo một lớp dầu mỏng trên da. Khi chúng ta tắm nước nóng thì những lớp bảo vệ bao gồm dầu và keratin này sẽ bị đẩy bay đi, để lại cho chúng ta một làn da khô ráp.

Để tránh làm mất dầu và khô da, thì chúng ta không nên tắm bằng nước nóng. Tuy nhiên, điều này hầu như là không thể, bởi nếu phải tắm nước lạnh trong mùa đông thì chắc cả thế giới thà ở dơ quá, hihi. Nên chúng ta phải cần những sản phẩm giúp dưỡng ẩm tốt dù thời tiết khắc nghiệt. Na liệt kê một quá trình chăm sóc đây nha mọi người:

  1. Sử dụng một loại sữa tắm có chứa ẩm, để có thể bảo vệ lượng dầu tự nhiên của da và giúp cung cấp thêm ẩm trong lúc tắm. Na đang dùng sữa tắm của Dove vì loại này có tinh chất dưỡng ẩm Nutrium Moisture, nên tắm xong không làm cho da mình bị khô căng như các loại khác. Tuy nhiên, loại này tắm xong hay để lại một lớp nhờn nhẹ nhẹ trên da nên nhiều người cứ nghĩ là tắm chưa sạch. Chỉ cần lấy khăn chậm khô là sẽ hết cảm thấy nhờn hà. Dùng loại này xong cũng thấy mướt da nữa. Nói chung là ai hay tắm bằng nước nóng thì nhớ tìm các sản phẩm cung cấp ẩm như vậy nghen. Link sản phẩm đây cho ai cần nhé: https://goo.gl/soZPLW
  1. Sau khi tắm và lau sơ là Na dưỡng ẩm ngay trong nhà tắm luôn. Lúc da còn ẩm chưa khô hẳn là lúc hấp thụ dưỡng chất tốt nhất đó, nên càng nàng nhớ làm bước này nha. Ai đọc bài chăm sóc da body của Na năm ngoái thì chắc đã biết Na giới thiệu baby oil để cấp ẩm rồi. Tuy nhiên, loại oil này không phải ai cũng thích vì sẽ có cảm giác hơi bết sau khi thoa. Na mới tìm ra một loại lotion cho body mới, cung cấp ẩm tốt mà lại thấm cực nhanh, giới thiệu cho mọi người luôn nha. Đây là sữa dưỡng ẩm Physiogel Daily Moisture Therapy Body Lotion.Loại này sử dụng được cho mọi loại da, đặc biệt dành cho da khô và da nhạy cảm. Mấy bạn mà có da bị ngứa và nhạy cảm trong mùa đông này thì nên cân nhắc em này nha. Cái mà Na thích nhất ở sp này là nó không có mùi, thấm cực nhanh, không có chất bảo quản nên Na dùng cho cả em bé Minh luôn. 
  2. Trời hanh khô da sẽ có nhiều tế bào chết. Nên chúng ta phải tẩy tế bào chết thường xuyên để làm thông thoáng lỗ chân lông và giúp lotion thẩm thấu vào tốt hơn. Ngoài ra, tẩy da chết cũng giúp da láng mịn hơn nữa đó. Thường mỗi tuần Na sẽ tẩy da chết ít nhất 1 lần cho body, siêng thì làm 2-3 lần. Na đang dùng body scrub của Stenders. Loại này tẩy da chết tốt mà hạt không quá cứng để làm tổn hại da mình. Tẩy xong là cảm thấy da mượt ngay. Mọi người nên chú trọng tẩy kỹ hơn phần cùi chỏ và gót chân nhé. SP như này nè mọi người: https://goo.gl/sBhqRV.
  3. Ngoài các sản phẩm chăm sóc da ở trên thì mọi người cũng nên uống nhiều nước để cấp ẩm từ bên trong. Na hay bổ sung thêm dầu anh thảo chiều. Và nhớ là nếu đi ra đường thì phải mặc đồ che chắn cẩn thận để nắng và gió làm khô da thêm nhé. À thêm nữa là nếu không khí quá khô thì các nàng nhớ để một tô nước trong phòng trước khi ngủ để tạo thêm độ ẩm cho không khí nha.

Hôm nay tính viết thêm về việc chăm da mặt và môi nữa mà dài quá rồi, Na sẽ post sau nghen.

Hy vọng bài viết bổ ích cho mọi người.

Hình ảnh bài viết

Love,

Hannah

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng