ĐỂ TÓC SAO NHÌN CHO TRẺ

ĐỂ TÓC SAO NHÌN CHO TRẺ

Có rất nhiều thứ có thể khiến chúng ta trông già hơn tuổi thực, nếp nhăn và các đốm nâu trên măt, cách trang điểm, cách ăn mặc, hàm răng ố vàng, và mái tóc để sai kiểu. Kiểu tóc là cái nhanh nhất mà chúng ta có thể thay đổi nhưng lại tạo ra sự khác biệt đáng kể nên hôm nay Na nói về mái tóc trước nhé. Dưới đây là những thứ chúng ta có thể làm với mái tóc để giúp chúng ta nhìn trẻ trung hơn.

1. Có rất nhiều chị khi đến tuổi 40 hoặc 50 là bắt đầu đi cắt tóc ngắn hoặc uốn lên cho hợp tuổi. Mẹ Na hồi xưa có mái tóc dài và dày đẹp lắm luôn, tự dưng một ngày đẹp trời đi cắt phăng mái tóc rồi uốn ngắn lên nhìn như một bà xẩm. Lúc đó Na cứ tiếc mãi bởi ít người lớn tuổi có mái tóc dày bồng bềnh như vậy. Vậy nên những chị 4 mấy 5 mấy mà đang có mái tóc dày đẹp thì đừng uốn sát đầu, uổng lắm. Mình tạo kiểu hợp mặt và để xõa nó bồng bềnh thì sẽ nhìn trẻ hơn. Nếu thích tóc ngắn thì để kiểu bob cúp vào ngang cổ hoặc tóc tém pixie cool ngầu thì Na thấy trẻ trung hơn là cắt ngắn rồi uốn nè.

2. Không phải chỉ tóc ngắn quá, mà tóc dài quá cũng dễ nhìn bị già. Nhất là những chị có tóc mỏng lưa lưa, tóc khô ráp và không vào nếp. Tóc dài mỏng tang rồi chẻ ngôi ở giữa sẽ lập tức làm già đi cả chục tuổi. Thay vào đó hãy cắt những kiểu giúp tóc bồng bềnh và trendy hơn, ví dụ như mái tóc bob dài ngang vai chẳng hạn. Kiểu tóc đẹp sẽ giúp người đối diện tập trung vào mái tóc thay vì nếp nhăn trên mặt chúng ta.

3. Màu tóc đen đậm thường sẽ làm chúng ta trông luống tuổi hơn. Vậy nên để nhìn trẻ trung thì chúng ta nên nhuộm sáng vài tông. Tuy nhiên, đừng nhuộm quá sáng, bởi khi nhuộm sáng thì phải tẩy tóc gây khô và tổn thương tóc. Một mái tóc bóng khỏe sẽ nhìn trẻ trung hơn đó.

4. Cắt mái cũng là một cách để giúp nhìn trẻ ra. Với những chị mặt dài hoặc nhỏ như Na thì cắt mái ngang nhìn sẽ đẹp. Còn với những chị mặt tròn hoặc to hơn thì có thể thử mái xéo nhìn cũng hay lắm đó.

5. Nên nhuộm highlight một ít vùng tóc vùng quanh mặt thì mái tóc sẽ nhìn sống động và có chiều sâu hơn, và cả gương mặt chúng ta nhìn cũng sẽ sáng sủa hơn nè. Viết đến đây mới nhớ là cả năm rồi Na ko highlight tóc của mình, qua lễ nhất định sẽ đi.

6. Chị nào thích để tóc dài thì nên cắt tầng (layer) thay vì để thẳng đuột. Tóc layer nhìn sẽ bồng bền và dày hơn nên sẽ trông trẻ trung hơn đó.

7. Những chị có tóc mỏng Na khuyên nên uốn nhẹ để có độ phồng và bấm một ít chân tóc thì sẽ ngụy trang là tóc mình nhiều hơn đó.

Hy vọng bài này bổ ích với các chị nha.

Hình ảnh bài viết

Love,
Hannah

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng