CHỐNG LÃO HOÁ & DƯỠNG DA BẰNG RETINOL

CHỐNG LÃO HOÁ & DƯỠNG DA BẰNG RETINOL

Như đã chia sẻ trong post trước đây, mình đã bắt đầu kết hợp retinol vào routine dưỡng da vào khoảng 1 năm trước và bây giờ mình báo cáo kết quả cũng như các công đoạn mình dưỡng cho các chị em nhé.

Kết quả:

-Từ lúc kết hợp với retinol da mình đều màu và sáng lên hẳn. Tuy nhiên các đốm nâu chỉ mờ tí ti chứ không cải thiện nhiều. Đợt trước qua Mỹ chị gái thấy mặt mộc của mình bảo là da mình sáng quá, nếu chị í là mình thì sẽ để vậy chứ ko cần thoa phấn đâu hihi.

-Các nếp nhăn nhỏ quanh mắt có giảm một tí, nhưng không đáng kể. Mình nghĩ retinol sử dụng để ngừa lão hoá nhiều hơn, còn các vết nhăn đã có sẵn thì khó xử lý hết. Mình tin là nếu sử dụng lâu dài thì retinol sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa và sẽ cải thiện nếp nhăn nhiều hơn.

-Da luôn cảm giác căng bóng như da mấy em trong phim Hàn Quốc í

Đây là routine dưỡng da của mình mọi người tham khảo nhé:

Đêm:

  1. Thoa AHA khắp mặt và cổ
  2. Đợi khoảng 15 phút sau thoa Retinol lên trên lớp AHA. Dùng một lượng nhỏ bằng hạt đậu thôi nhé. 9 tháng đầu mình dùng tretinoin .5% mua tại nhà thuốc tây ở VN. Mấy tháng trở lại đây mình dùng retinol 1% mua của Skinceuticals (mình có giới thiệu loại này trong post trước). Loại 1% này hơi mạnh nên thời gian đầu da mình bị bong tróc nhẹ nên mình chỉ dùng cách 1 hoặc 2 ngày một lần chứ ko dùng mỗi đêm như loại .5%. Ngoài ra để tránh bong tróc thì mình dùng riêng chứ ko kết hợp với AHA nữa.
  3. Đợi khoảng 15 phút sau thoa kem dưỡng như bình thường

Ngày:

  1. Kem dưỡng
  2. Kem chống nắng
  3. Trang điểm bình thường

*Lưu ý là cả retinol và AHA đều làm da dễ bắt nắng nên các nàng phải chống nắng tốt nhé!

Hình ảnh bài viết

Love, 

Hannah

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng