CÁCH GIỮ DÁNG SAU KHI SINH

CÁCH GIỮ DÁNG SAU KHI SINH

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của phụ nữ là sau khi sinh sẽ không lấy lại được vóc dáng cũ. Đây cũng là nỗi lo rất lớn của Hannah lúc mang bầu em bé Minh. Tuy nhiên, vì mình biết cách ăn uống và tập tành hợp lý, nên sau sinh 10 tuần là vóc dáng mình đã gần về như cũ. Mình chia sẻ cách cho mẹ nào quan tâm nha.

Trước khi quyết định mang thai Na đã bắt đầu uống folic acid để giúp giảm nguy cơ dị tật bào thai. Ngoài ra, để có một thể trạng dẻo dai trong lúc mang bầu cũng như lúc sinh nở, Na đã quyết định theo học Yoga một tuần 4 buổi. Khi mang thai thường các bà bầu sợ con thiếu chất nên sẽ ráng ăn cho hai người, nhưng đây thật sự là một quan niệm rất sai lầm. Trong 3 tháng đầu thật ra em bé chỉ nhỏ như môt hạt đậu, nên đối với người khỏe mạnh thì không cần phải ăn thêm. Đến 3 tháng giữa thì lượng calo tăng thêm chỉ là 340 calo, còn 3 tháng cuối cũng chỉ cần nạp thêm 400 calo một ngày, có nghĩa là ăn thêm tầm 1/3 khẩu phần ăn bình thường thôi á . Tùy thể trạng của mỗi người, nhưng một người mình dây như Na trong lúc thai kỳ chỉ cần tăng 12kg là vừa đủ. Ở trên website babycenter.com có công thức giúp bạn tính xem mình cần tăng bao nhiêu ký trong tổng thai kỳ cho chiều cao và cân nặng của mình. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi sự phát triển của thai nhi theo tuần luôn. Nhờ Na theo dõi website này mà biết tăng cân cũng như chăm sóc mình đúng cách khi mang thai.

Trong lúc mang thai Na vẫn tập thể dục đều đặn một tuần 3,4 buổi yoga. Na tập yoga thường nhưng những động tác không tốt cho em bé thì Na ko làm. Nhờ tập yoga mà cơ thể Na khỏe lắm. Không bị đau lưng, không mệt mỏi, không tăng cân nhiều, và tối ngủ rất ngon. Đến ngày lên thớt mà người vẫn ko cảm thấy nặng nề tẹo nào luôn. Trong thời gian mang thai Na cũng chú ý ăn các chất bổ là chính, chứ không ăn tinh bột nhiều, vì sợ tăng cân quá lố rồi sinh xong ko ốm xuống được. Na sinh mổ nhưng đến tuần thứ 5 là đã đi tập lại rồi. Na chọn nhảy aerobic vì nó giúp đốt calories nhanh. Tập được 5 tuần là eo Na về 62cm đó.

Na cho con bú sữa mẹ, nên cũng cần ăn uống đủ chất, đặc biệt là uống rất nhiều nước và sữa tươi. Tuy nhiên, Na chỉ tập trung ăn đồ bổ và uống sữa nhiều, còn ăn những đồ béo như chân giò rồi tinh bột thì Na rất hạn chế ăn. Nhờ vậy mà có đủ sữa cho con bú nhưng vẫn không bị béo đó các mẹ.

Nói túm lại để giữ dáng thì lúc mang thai chúng ta cần ăn uống một cách thông minh để vừa đủ chất cho con, mà lại không tăng cân quá nhiều cho mẹ. Ngoài ra, để cơ thể khỏe khoắn và để đốt calories mình cần phải vận động. Một công thức tính đơn giản để giảm cân, là lượng calories đốt ra hằng ngày phải nhiều hơn lượng calories nạp vào. Vậy nên muốn ốm thì một là giảm ăn, hai là tập nhiều. Còn muốn nhanh thì vừa giảm ăn vừa tập luôn.

Chúc các mẹ bầu nhanh lấy lại vóc dáng nha. À, mẹ nào không bầu mà muốn giảm cân cũng làm theo cách trên được đó nhé.

Hình ảnh bài viết

Hình ảnh bài viết

Hình ảnh bài viết

Love,

Hannah

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng