BODY DETOX

BODY DETOX

Post cuối cùng trong chuỗi detox đợt này là về detox cơ thể.

Cách chúng ta ăn uống và sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng đến sức khoẻ và sắc đẹp rất nhiều. Ăn nhiều đồ ngọt, dầu mỡ, thức anh nhanh không những ảnh hưởng đến làn da, vóc dáng, mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ lâu dài của chúng ta. Bởi vậy mấy năm gần đây có nhiều phong trào kêu gọi detox cơ thể, là một phương pháp thải độc và giảm cân bằng cách uống các loại hỗn hợp rau quả trong 3 đến 7 ngày mà không ăn gì để đẩy các chất cặn bã ra ngoài.

Đây là các phổ biến mà nhiều người sẽ nghĩ đến khi nói đến body detox. Tuy nhiên, với cách detox như trên thì chúng ta có thể giảm cân hoặc cảm thấy khoẻ mạnh được vài hôm, xong rồi lại quay về với chế độ ăn uống cũ thì cân nặng sẽ tăng lại và cơ thể của chúng ta sẽ không có gì thay đổi.

Hôm nay Na sẽ chia sẻ một cách "detox"nhẹ nhàng hơn theo cách bà Na. Và chúng ta sẽ áp dụng cách này hàng ngày luôn chứ không phải chỉ trong vài bữa rồi ngưng. Đó đơn giản là ăn uống lành mạnh, sử dụng những chất béo tốt cho sức khoẻ, các loại hạt, trái cây, rau, đặc biệt sử dụng nguồn gốc thực phẩm sạch, organic càng tốt.

Thường ngày Na ăn uống khá là healthy. Thật ra hồi trước Na cũng không có ý thức việc này lắm đâu, cho đến một hôm Na học một lớp về dinh dưỡng bên Mỹ mới biết là ăn mặn nhiều sẽ dễ bị cao máu, đó là nguyên do vì sao nhiều người già Việt Nam bị, ít uống nước dễ bị sạn thận, ăn đồ nướng cháy, mỡ xấu và thịt đỏ nhiều có nguy cơ bị ung thư, ăn nhiều đường da sẽ lão hoá nhanh.... Nói chung ăn uống không lành mạnh sẽ có nguy cơ bị nhiều bệnh lắm. Nên từ đó Na quyết tâm ăn uống đàng hoàng và cẩn thận hơn, không chỉ vì sức khoẻ của mình mà của cả chồng và con nữa, nên là phụ nữ của gia đình thì mình nên khởi xướng trước. Giờ mình trẻ còn khoẻ thì không quan tâm đâu, đến khi bệnh lăn đùng ra mới biết khổ đó.

Để cả nhà cùng khoẻ Na hay theo các rule ăn uống sau:

  1. Ăn cơm gạo lứt, bánh bì nguyên hạt (whole wheat) thay vì bánh mì trắng. Nhiều người ko ăn nổi gạo lứt nhưng ăn quen lại thấy ngon đó.
  2. Hạn chế uống nước ngọt có ga, thay vào đó Na uống nước ép. Các loại nước ép có nhiều đường như dưa hấu Na cũng hạn chế
  3. Hạn chế tối đa ăn mì gói (mỗi năm ăn 1,2 lần thì ok), đồ rán, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ
  4. Hạn chế đồ ngọt, Na vẫn ăn bánh và chè nhưng ăn loại ít ngọt và ăn ít để đỡ thèm thôi. Trà sữa Na vẫn uống nhưng uống trà sữa tươi thay cho sữa bộ và dùng ít đường
  5. Hạn chế ăn thịt đỏ và ăn cá nhiều hơn. Hồi xưa mỗi tuần nhà Na ăn thịt bò tầm 2 lần/tuần, dạo sau này mỗi 2,3 tháng mới ăn 1 lần. Thay đổi đáng kể đó.
  6. Ăn rau luộc, salad hoặc canh thay vì ăn rau xào. À rau luộc Na ăn vậy thôi chứ không cần chấm luôn. Lúc đầu hơi khó ăn nhưng ăn quen không thấy cần chấm nữa. Canh thì nếm một xíu mặn thôi chứ không ăn mặn.
  7. Ăn nhiều các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, đậu phộng vv...
  8. Ăn no vừa thôi, không ráng ăn đồ thừa. Đây là bí kíp ko tăng cân hiệu quả nhất của Na đó. Không bao giờ vì tiếc của mà ăn ráng đồ thừa.
  9. Sử dụng nhiều dầu olive thay cho các loại dầu khác.

Ăn uống healthy thật ra rất ngon chứ không vô vị đâu. 

Mọi người đang detox cơ thể bằng cách nào cùng chia sẻ kinh nghiệm với Na nè. Hoặc nếu có trăn trở gì về chuyện detox thì cũng comment để bà Na giúp cho nha. 

Vậy post này cũng là post khép lại hành trình detox toàn diện mà Na hứa chia sẻ cùng với chị em. Không biết mọi người thời gian vừa qua có tìm được niềm vui trong việc detox mỗi ngày hay chưa, nhưng kể từ khi theo đuổi lối sống detox, Na lúc nào cũng phơi phới và yêu đời hết. Hi vọng các nàng cũng sẽ luôn thư thái tinh thần, tóc chắc khoẻ, da đẹp, dáng xinh và tiếp tục ủng hộ Na nhé.

Hình ảnh bài viết

Love,

Hannah

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng