BẠN ĐÃ UỐNG NƯỚC ĐÚNG CÁCH CHƯA?

BẠN ĐÃ UỐNG NƯỚC ĐÚNG CÁCH CHƯA?

Bạn có biết chúng ta có thể sống được đến 30 ngày nếu không có thức ăn nhưng chỉ sống được 4 ngày nếu không có nước uống? Nước là một phần quá cơ bản với cuộc sống, cơ bản như không khí nên nhiều khi chúng ta không nghĩ đến nó. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng giống như ăn vậy, uống cũng cần phải đúng cách mới tốt. Ngay cả Na cũng làm sai nhiều cái cho đến khi nghiên cứu nhiều thông tin mới biết được những sai lầm của mình. Hôm nay chia sẻ với các nàng uống nước như thế nào cho đúng cách và tốt cho cơ thể nha.

1. Uống chậm từng ngụm một thay vì nốc ực ực vào. Nhấm nước từ từ để nó hòa trộn với nước bọt, để khi nước xuống bụng thì độ kềm trong nước bọt sẽ giúp trung hòa nồng độ acid trong dạ dày. Những bạn hay có chứng đầy bụng nhớ điều này nha.

2. Tránh uống quá nhiều nước trong bữa ăn hoặc ngay trước bữa ăn. Bởi nó sẽ làm loãng nước tiêu hóa, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa. Nên uống trước khi ăn tầm 30 phút để giúp tiêu hóa tốt hơn.

3. Nên uống nước trước, lúc đang tập, và sau khi tập thể dục bởi việc đổ mồ hôi trong khi tập thể dục gây mất nước.

4. Uống một ly nước sau khi thức dậy để giúp kích hoạt các cơ quan nội tạng của mình. Nước sẽ giúp loại bỏ bất kỳ độc tố trước bữa ăn đầu tiên trong ngày. Đây cũng là thói quen hàng ngày của Na nè. Thức dậy mà không uống nước là thấy thiếu thiếu gì đó.

5. Khi tắm nước nóng sẽ làm tăng huyết áp, vậy nên các bác sĩ khuyên nên uống một ly nước trước khi tắm để hạ huyết áp xuống. Điều này cực kỳ quan trọng đối với người già có huyết áp cao, để giảm nguy cơ đột quỵ hoặc đứt mạch máu nha.

6. Nên uống một ly nước một tiếng trước khi đi ngủ để bổ sung nước bị thiếu hụt trong đêm.

7. Cái này chắc ai cũng biết rồi nè, nên uống 2 lít nước mỗi ngày, tăng hoặc giảm tùy trọng lượng và tùy vào mức độ hoạt động. Tuy nhiên, không phải uống càng nhiều nước là càng tốt đâu nha. Uống nhiều nước quá có thể bị ngộ độc nước gây tử vong đó. Ngoài ra, không nhất thiết phải uống nước lọc không, mà mình có thể uống nước canh, uống trà, uống nước trái cây cũng được tính đó 🙂.

9. Và cuối cùng quan trọng nhất là phải chọn nguồn nước sạch và đảm bảo. Nước bẩn không những không tốt mà còn rất có hại và sinh nhiều bệnh tật cho cơ thể chúng ta. Mỗi năm có nhiều triệu người trên toàn cầu chết vì bệnh tật do nguồn nước không đảm bảo đó. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO): "Nước uống an toàn là không có vi sinh vật, các chất hóa học và các mối nguy hiểm phóng xạ tạo thành mối đe dọa đối với sức khỏe của một người." Ở Việt Nam nguồn nước không được đảm bảo như ở các nước phát triển nên mọi người nhớ chú ý nha.

Dưới đây là lịch uống nước của một ngày cho bạn nào muốn tham khảo nha:

7:00 - ly đầu tiên
Uống ly đầu tiên ngay sau khi thức để cấp nước cho cơ thể sau một đêm dài. Sau đó nửa tiếng hãy ăn sáng.

9:00 – ly thứ 2
Tầm 1 tiếng sau khi ăn sáng thì uống ly thứ 2 để bắt đầu ngày làm việc.

11:30 – ly thứ 3
Uống 30 phút trước khi ăn trưa để kích thích tiêu hóa.

13:30 – ly thứ 4
Uống ly thứ 4 tầm 1 tiếng sau khi ăn trưa để các chất dinh dưỡng được hấp thụ tốt hơn

15:00 – ly thứ 5
Uống thời gian này để cung cấp năng lượng và đánh thức cơ thể.

17:00 – ly thứ 6
Uống lúc này để giữ cho mình no và tránh ăn quá nhiều cho bữa tối.

20:00 – ly thứ 7
Sau bữa ăn tối tầm 1 tiếng thì hãy uống một ly ngay trước khi tắm.

22:00 – ly thứ 8
Uống ly cuối cùng một tiếng trước khi đi ngủ để hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào trong khi ngủ.

Hình ảnh bài viết

Love,

Hannah

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng