101 CÂU HỎI VỀ NÁM, TÀN NHANG, VÀ ĐỐM NÂU

101 CÂU HỎI VỀ NÁM, TÀN NHANG, VÀ ĐỐM NÂU

Nợ các tình yêu post này cả nghìn kiếp rồi, hôm nay trả bài nha.

  1. Nguyên nhân gây nám, tàn nhang, đốm nâu

Nám, tàng nhang, và đốm nâu được hình thành bởi rất nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân phổ biến nhất là do đi nắng mà không bảo vệ kỹ. Do nội tiết tố thay đổi như trong thời kỳ mang thai, hoặc sử dụng thuốc tránh thai. Do bị stress, lão hoá, di truyền, hoặc do các vết thâm mụn để lại.

  1. Có cách nào phòng tránh được không?

Với những nguyên nhân do tác động bên ngoài thì hoàn toàn có thể tác động được. Ví dụ như đi nắng thì cần thoa kem chống nắng và che chắn cẩn thận. Cố gắng giảm stress, và sử dụng các sản phẩm ngăn ngừa mụn để không để bị mụn bọc, mụn mủ làm tăng sắc tố trên da.

  1. Cách phân biệt các loại nám, tàn nhang, và đốm nâu

Trước khi chữa trị nám, tang nhang, và đốm nâu chúng ta cần biết mình bị loại trên bề mặt da hay bị ở sâu dưới lớp trung bì hay hạ bì rồi mới tìm đến phương pháp đúng để chữa trị. Để phân biệt bạn có thể lấy hai tay kéo căng phần da bị đậm sắc tố, nếu phần sắc tốt nhạt đi khi kéo căng, có nghĩa là bạn bị trên bề mặt da. Ngược lại, nếu làm cách trên mà thấy các vết sậm màu rõ hơn, có nghĩa là bạn đang bị đậm sắc tố ở sâu dưới da. Một cách khác để nhìn là nếu bạn thấy các sắc tố trên da có chỗ đậm chỗ nhạt, thì thường những chỗ đậm là chỗ bị sắc tố trên bề mặt da, còn chỗ nhạt là sắc tố nằm sau dưới lớp trung bì và hạ bì.

Với các loại nám, tàn nhang, hoặc đốm nâu ở trên bề mặt da nhìn có vẻ “nặng” và sậm màu hơn loại nằm sâu dưới bề mặt da. Tuy nhiên, loại này cũng là loại dễ chữa trị nhất, và các phương pháp đều trị cũng đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều.

Với loại nám, tàn nhang, và đốm nâu bị sâu dưới da thì sẽ khó để chữa hơn, và chắc chắn cần có một bác sỹ giỏi để chẩn đoán độ sâu của các sắc tố mới có thể đưa ra đúng phác đồ điều trị. Loại sắc tố này thường cứng đầu và khó điều trị nên cần bệnh nhân phải thật kiên trì.

Tin buồn là đa số người bị nám, tàn nhang, hoặc đốm nâu sẽ bị cả hai loại sắc tố nông và sâu như nêu trên, nên phải kết hợp nhiều loại sản phẩm và công nghệ mới có thể điều trị hết.

  1. Các phương pháp điều trị nám, tàn nhang, và đốm nâu

Hiện tại có khá nhiều phương pháp để điều trị nám, tàn nhang, và đốm nâu. Với các loại sắc tố trên bề mặt da, thì các sản phẩm bôi thoa có chức năng làm sáng da như arbutin hoặc hydroquinone có thể giúp cải thiện. Tuy nhiên để hết được 80% trở lên thì sẽ cần đến các công nghệ như là laser fractional, CO2, lăn kim, hoặc lột da hoá học kết hợp với sản phẩm mới thấy hiệu quả. Các loại công nghệ kể trên sẽ làm tổn thương bề mặt da, sau đó da sẽ đóng màng rồi tạo ra lớp da non sáng mịn hơn lớp cũ. Với phương pháp này thường bạn cần nghỉ dưỡng 1-2 tuần cho da lành lại mới có thể sinh hoạt lại bình thường.

Đối với các loại nám, tàn nhang, và đốm nâu nằm sâu dưới bề mặt da thì các sản phẩm bôi thoa hầu như không cải thiện, mà sẽ cần đến các phương pháp chuyên sâu hơn như là laser revlite chẳng hạn. Loại laser này do bác sỹ điều chỉnh thông số sâu nông theo đúng tình trạng của mỗi người để điều trị cho hiệu quả. Ưu điểm của phương pháp này là tia laser chỉ tác động đến các lớp sâu dưới da nên bề mặt da sẽ không bị tổn thương nên không cần thời gian nghỉ dưỡng. Loại laser này sẽ làm phá huỷ các tế bào có melanin, trả lại cho chúng ta một làn da sáng và đều màu. Đây là loại laser mình đang sử dụng để trẻ hoá và duy trì một làn da đều màu.

  1. Các loại nám, đốm nâu, và tàn nhang có trị được sạch 100% không?

Có, nhưng chỉ với một số người bị ít, và đáp ứng tốt với phương pháp điều trị. Đa số những người bị nhiều chỉ cải thiện được khoảng 80%. Như mình nè, khi điều trị thì da sáng đẹp hơn hẳn, tuy nhiên có một số vết sâu quá chữa hoài mà chưa hết 100%.

  1. Sau khi điều trị da có bị mỏng hơn không?

Nếu điều trị làm tổn thương bề mặt da cho các loại nám nông, thì bạn sẽ cảm thấy da mỏng hơn, vì lớp ngoài bị tổn thương để bong cho lớp da non thay vào mà. Tuy nhiên, đây là cảm giác tạm thời, từ từ da sẽ trở lai như cũ. Đối với loại laser revlite thì da sẽ cảm thấy bình thường, không bị mỏng hơn. Ngược lại, laser sẽ thúc đẩy tạo collagen nên sẽ có tác dụng trẻ hoá da nữa.

  1. Cần chăm sóc da như thế nào sau điều trị?

Bất kỳ phương pháp điều trị nào thì cũng cần phải chống nắng THẬT KỸ khi ra đường. Bởi đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra sắc tố. Ngoài ra, với những điều trị bằng laser, lăn kim, hay lột hoá học thì nên kết hợp bôi các sản phẩm làm sáng da để hiệu quả nhanh chóng hơn.

Một địa điểm trị nám, tàn nhang và đốm nâu uy tín mà Na muốn giới thiệu với mọi người là Nitipon. Đây là vài dòng về Nitipon Clinic để mọi người tham khảo nhé: 

- Là chuỗi chăm sóc da công nghệ cao số 1 Thái Lan với 142 Clinic

- Được sở hữu bởi tập đoàn Navis, tập đoàn sở hữu bệnh viện Việt Pháp uy tín tại Hà Nội

- Là chuỗi chăm sóc da được đầu tư 100% vốn nước ngoài duy nhất tại ViệtNam

Hy vọng các bạn thấy bài này bổ ích.

Hình ảnh bài viết

Love,

Hannah

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng