THẦN DƯỢC CỦA LÀN DA

THẦN DƯỢC CỦA LÀN DA

Gần 40 năm trước các nhà khoa học nghiên cứu ra một thành phần được cho là thần dược của làn da. Thành phần này ban đầu được nghiên cứu để trị mụn, nhưng qua điều trị một thời gian thì họ phát hiện ra thành phần này không những làm giảm mụn, mà còn làm da bớt nhăn, đều màu, và sáng mịn hơn. Ngày nay, thành phần này được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm chống lão hóa, dưới tên gọi là retinol hoặc tretinoin.

Vì sao retinol/tretinoin được gọi là thần dược? Bởi vì nó có khả năng làm thông thoáng lỗ chân lông, kích thích tăng trưởng collagen, làm giảm sắc tố trên da giúp da đều màu và sáng mịn, giảm nếp nhăn, và đẩy nhanh quá trình thay tế bào. Đó là vì sao, retinol là một trong những thành phần tối ưu nhất được nghiên cứu để chống lão hóa cho đến thời điểm này. Retinol có thể nói là nghiên cứu đỉnh nhất trong ngành mỹ phẩm cho đến ngày nay.

Khi sử dụng retinol/tretinoin ở liều cao 0.05% trở lên, bạn có thể thấy kết quả trong vòng 4 tuần. Còn với liệu lượng .05% trở xuống thì có thể sẽ mất khoảng 3 tháng để thấy rõ kết quả. Các nàng nên nhớ là sản phẩm dưỡng da nào có thể làm thay đổi da trong một ngày, thì chỉ có thể là kem trộn. Nên dưỡng da mình phải kiên nhẫn nhé.

Retinol là một hoạt chất chống lão hóa cực tốt, nhưng nó lại thường đi với những tác dụng phụ như là dễ gây kích ứng da, nhất là những người có da nhạy cảm. Nó có thể làm da khô hơn, gây bong tróc, làm da nhạy cảm hơn với ánh sáng, và trong mấy tuần đầu có thể làm trồi mụn lên. Lúc Na mới dùng retinol hơi bị tham, hôm nào cũng bôi làm da bong tróc như da rắn mất mấy ngày đó! Trước đến nay Na dùng retinol 0.1% của Skinceuticals, nhưng nói thật lòng là sản phẩm này hơi mạnh nên dễ gây bong tróc, và không có dưỡng kèm theo nên thoa cũng cảm thấy hơi khô da, chưa kể là khá đắt và khó mua vì phải ship từ Mỹ về.

Hôm trước vô tình Na thấy tài liệu về một dòng dưỡng da mới, có chứa retinol liều cao nhưng lại có thêm thành phần Climbazole giúp giảm thiểu các tác dụng phụ như nêu trên. Retintol + Climbazole, tức Retinol-C, là retinol thế hệ mới, hoạt động liên tục 24 giờ. Giúp da đạt được hiểu quả nhanh hơn thế hệ cũ. Na tò mò dùng thử thì đúng là cảm giác rất ẩm mượt khác với loai retinol Na thường dùng mọi người ạ. Bạn nào muốn trải nghiệm retinol có thể mua bộ sản phẩm Age Miracle mới ra mắt của Pond's. Na đang trải nghiệm cả 3 sản phẩm trong bộ dưỡng bao gồm kem dưỡng đêm, kem dưỡng ngày, và sữa rửa mặt. Nói chung về chất lượng thì rất ổn, cảm giác rất mềm mượt khi thoa lên. Chỉ có mùi hương hơi nồng là điểm Na chưa ưng lắm. Giá sản phẩm cũng rất mềm nhé cả nhà, sữa rửa mặt có 115k, còn kem dưỡng đêm và ngày chỉ 289k thôi á. Quá rẻ so với lọ 1,4tr mà Na mua!

Hy vọng mọi người thấy bài viết của Na hữu ích.

Hình ảnh bài viết

Love,

Hannah

Tags: RETINOL
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng