TẾT CHÂN TÓC.

TẾT CHÂN TÓC.

Có ai nghe đến dzụ này chưa? Ai theo dõi Na từ năm ngoái thì chắc đã biết là Na đã từng bấm chân tóc cho tóc bồng bềnh. Nhưng dạo này Na không bấm nữa mà chuyển qua tết chân tóc rồi mọi người ơi.

Bản chất tóc Na thì không mỏng, nhưng vì cọng tóc to và cứng nên ở phần đuôi thì nhìn đẹp, nhưng phần chân tóc không có độ phồng mong muốn. Tóc Na sau khi gội đầu và sấy thì bồng bềnh đẹp lắm, nhưng Na hay gội đầu buổi tối rồi đi ngủ nên lúc sáng ngủ dậy tóc lại xẹp xuống, không còn gợi cảm nữa. Để khắc phục vấn đề này, Na đã tìm hiểu và quyết định xử lý chân tóc của mình.

Từ lúc bắt đầu bấm tóc đến nay thì Na đã làm được tầm 5 lần. Nhiều người nói tóc bấm xong sẽ bị hư, bị gãy, rụng này nọ nhưng Na thì hoàn toàn không bị gì cả. Bởi vì hồi trước Na dùng công nghệ uốn lạnh chứ không phải dập nóng nên ít tổn thương tóc hơn. Ngoài ra tóc Na là cọng tóc to khoẻ, nên chịu được uốn nhuộm tốt. Bấm xong mấy tháng chân dài ra thì đi duỗi sơ phần dài ra rồi bấm lại phần chân lại thôi à. Tuy nhiên, dạo gần đây Na không còn dập nữa vì mỗi lần đi bấm rất ngại vì cái kẹp bấm người ta dùng khi kẹp lên nó nặng và khó chịu lắm. Mỗi lần làm là phải chịu đựng cái kẹp đó cả tiếng đồng hồ, đau đầu và trẹo cả cổ nên Na hơi ngại làm. Vậy nên khi nghe biết đến kỹ thuật tết chân tóc là Na thử ngay.

Cách này thì đơn giản và nhẹ đầu hơn bấm nhiều. Thợ tóc chỉ việc chia tóc tồi tết sát đầu từng mấu nhỏ, mỗi mấu tết tầm 10 phân rồi cho thuốc uốn vào là xong. Cả quá trình tết, dập thuốc, gội và sấy mất tầm 2 tiếng đồng hồ thôi. Sau khi ra khỏi tiệm bạn sẽ có mái tóc bồng bềnh nhìn dày gấp đôi so với tóc tự nhiên.

Ưu điểm của việc tết tóc so bới bấm chân là ít đau và ít nặng đầu hơn, bớt gây tổn thương cho tóc, và bồng bềnh kiểu tự nhiên hơn chứ không bị phồng quá như bấm chân tóc. Tuy nhiên Na thấy tết thì có vẻ mau duỗi hơn bấm tóc đó. Lần đầu tiên Na làm bạn thợ tết ít quá và dùng thuốc nhẹ quá nên mặc dù lúc làm xong thì rất đẹp nhưng về nhà được một tuần thì duỗi ra hết 80%. Lần thứ 2 Na quay lại làm thì bạn ấy rút kinh nghiệm tết nhiều hơn và dùng thuốc nhiều hơn nên đến bây giờ là 3 tuần sau khi tết rồi mà tóc vẫn bồng bềnh rất đẹp. Đẹp và tự nhiên hơn lúc mới làm xong luôn đó. Trong hình là anh Hiếu mới chụp cho Na hồi sáng nè. Giờ để thẳng tóc cũng bồng bềnh thích lắm.

Na thấy tết tóc là một cách rất hay để giúp cho mái tóc nhìn gợi cảm bồng bềnh hơn. Cách này đặc biệt rất hữu dụng cho những bạn có tóc mỏng hoặc tóc xẹp. Những bạn rẽ ngôi một bên như Na thì nhớ nói thợ làm theo ngôi của mình để phần mái bên trên được bồng bềnh luôn nhé. Nếu không dặn thì thợ họ sẽ cân ở giữa đầu để làm thì phần tóc bên rẽ ngôi sẽ bị xẹp và không đẹp đâu. Để tóc nhìn tự nhiên thì các nàng cũng đừng có tham quá, mà hãy kêu thợ chừa lớp trên cùng dày dày một chút để phần tết không bị lộ ra ngoài. Ngoài ra vì tết dễ duỗi hơn nên nhớ dặn thợ làm dày và nhiều một chút đến khi duỗi ra là vừa. Những bạn đang bị rụng tóc hoặc tóc yếu thì nên cân nhắc trước khi làm vì bất cứ hoá chất nào lên tóc cũng sẽ gây tổn thương cho tóc nghen.

Hy vọng mọi người thấy bài này bổ ích.

Hình ảnh bài viết

Love,

Hannah

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng