TẠI SAO CẦN DÙNG SERUM?

TẠI SAO CẦN DÙNG SERUM?

Kem dưỡng da mỗi ngày thường đã có những thành phần như dưỡng ẩm, chống lão hóa, chống nắng, dưỡng trắng rồi, vậy tại sao bạn phải cần thêm serum?

Câu trả lời là serum có nhiều "hoạt chất" (active ingredient) hơn các sản phẩm dưỡng da thông thường, và nó bao gồm các phân tử nhỏ hơn kem dưỡng nên có thể thẩm thấu nhanh và sâu hơn kem dưỡng. Do đó dưỡng da bằng serum sẽ mang lại kết quả nhanh và rõ rệt hơn. Bạn cứ nghĩ serum như là một liều thuốc cao điều trị chuyên sau hơn cho những vấn đề của da như lão hóa, nám, thiếu ẩm vv...

Vậy khi dùng serum rồi thì có cần dùng dưỡng ẩm nữa không? Câu trả lời là có và không. Nếu da bạn dầu, thì có thể serum thôi là đủ, nhưng nếu da bạn khô thì cần thêm một loại dưỡng ẩm để bổ sung thêm. Bản thân mình thì khuyên tất cả mọi người, kể cả da dầu và khô, đều nên sử dụng một loại dưỡng ẩm sau serum để khóa lớp tinh chất lại cho thẩm thấu vào da tốt hơn. Các loại serum khi thoa lên da thường bị bốc hơi đến 50-60%, nên nếu có thêm một lớp dưỡng ẩm bên trên thì lớp serum sẽ được giữ lại tốt hơn.

Serum thường thoa sau khi rửa mặt, và trước khi thoa kem dưỡng nhé. Nếu bạn dùng thêm AHA hoặc retinol thì sẽ theo thứ tự sau:

Serum - AHA - Retinol - Kem dưỡng.

Tuy nhiên, thứ tự này có thể thay đổi nếu AHA hoặc Retinol của bạn lỏng hơn serum. Tóm lại là sản phẩm nào lỏng nhất bạn thoa lên trước nhé.

Hình dưới là các loại serum Na đang có, sẽ review từng em nhé.

Hình ảnh bài viết

Love, 

Hannah

Tags: serum
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng