RỤNG TÓC - NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

RỤNG TÓC - NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Bạn có bao giờ sợ gội đầu, vì biết rằng khi gội xong chỉ cần vuốt nhẹ là cả một nhúm tóc đi theo. Rồi bất cứ nơi đâu bạn đi trong nhà cũng để lại dấu ấn, vì tóc vương vãi khắp nơi. Rụng tóc thì có rất nhiều nguyên do, Na sẽ liệt kê một số ra đây để xem có bạn nào tìm thấy mình không nhé:

  1. Stress - Bất cứ loại stress nào cũng có thể gây ra một triệu chứng rụng tóc gọi là telogen effluvium. Chu kỳ của tóc bao gồm 3 giai đoạn sau: 1. Mọc 2. Nghỉ ngơi 3. Rụng. Khi mình có một sự kiện gây căng thẳng, nó sẽ gây sốc cho chu kỳ tóc, đẩy tóc vào giai đoạn rụng nhanh hơn. Nếu bị rụng tóc do stress, thì thường tóc sẽ mọc lại khi bạn cảm thấy khoẻ mạnh hơn. Vậy nên nhớ tập cho mình một thói quen yêu đời và nhìn mọi thứ bằng con mắt lạc quan để bớt rụng tóc nhé.
  2. Nội tiết tố - Sự thay đổi nội tiết tố như khi uống thuốc ngừa thai, mang thai, hoặc mãn kinh cũng là một trong những nguyên nhân làm rụng tóc. Nếu nguyên nhân là do thuốc ngừa thai, thì bạn nên đổi loại khác có lượng hormone ít hơn, như là Yasmin chẳng hạn (Na đã nói về loại này trong bài mụn nội tiết rồi í)
  3. Chăm sóc tóc không đúng cách - Không gội đầu đúng cách, ví dụ như dụng móng quào quá mạnh gây tổn thương da đầu, nối tóc thường xuyên hoặc sửng dụng sai loại dầu gội. Cách xử lý là khi tắm massage tóc bằng phần thịt ngón tay để tránh gây tổn thương da đầu và sử dụng các loại dầu gội phù hợp cho tóc rụng. Ở mỹ có loại dầu gội dành riêng cho tóc rụng rất nổi tiếng là Nioxin (https://www.nioxin.com/en-EN), Na đã giới thiệu loại này nhiều lần rồi. Bản thân Na cũng từng gội và thấy rất ổn. Còn ở Việt Nam thì Na thấy dầu gội của Om dùng hiệu quả ghê luôn ( http://www.omfountain). Nói chung là quá bất ngờ vì đây không phải là một loại dầu gội nổi tiếng gì đâu. Na chỉ tìm thấy em ấy khi đi nghỉ mát ở Six Senses Ninh Van Bay Resort, rồi gội thử thì ban đầu cũng không ấn tượng gì lắm ngoài hương cam thơm thơm, gợi nhớ hương Jo Malone Orange Blossom. Vậy mà gội được mấy hôm tự dưng thấy tóc bớt rụng hẳn luôn. Bớt một cách đầy ngạc nhiên. Thành phần chính của ẻm là các tinh dầu bưởi, cam, chanh, quít, các thành phần tự nhiên chuyên trị rụng tóc, nên Na nghĩ đó là nguyên nhân sản phẩm hiệu quả. Na gội hết sạch cả hai chai mới dám khẳng định như vậy đó. Link facebook đây cho bạn nào quan tâm nè: https://www.facebook.com/Omfountain/. Ở dưới comment Na post hình chai cho nhé.
  4. Sau khi sinh con - Hầu như bà mẹ nào cũng trải qua giai đoạn này. Lúc Na sinh con xong tóc rụng đầy nhà không dám nhìn luôn. Cứ sợ mình sẽ hói mất. Cũng may là sau một thời gian thì trở lại bình thường. Nguyên nhân gây rụng tóc sau sinh là do stress vì trải qua quá trình sinh nở và nội tiết tố thay đổi cùng một lúc gây rụng tóc nhiều. Thường sinh xong tầm 6 tháng cơ thể mình mới bình thường lại.
  5. Thiếu protein hoặc vitamin B - Thường những người mới chuyển qua ăn chay, hoặc diet nghiêm ngặt hay bị rụng tóc bởi cơ thể thiếu đạm và vitamin B. Nếu bạn nghĩ đây là nguyên nhân thì nên cung cấp thêm các thực phẩm nhiều đạm như các loại hạt, thịt, cá, trứng vv..
  6. Dư Vitamin A - Ngược với protein, nếu cơ thể có quá nhiều Vitamin A sẽ gây rụng tóc. Vì vậy, chúng ta chạn chế uống các loại thực phẩm chức năng bổ sung vitamin A nhé.
  7. Mọi người có thấy bài này bổ ích không? Cho cái like nếu thích để Na viết dạng content này nhiều nhiều nha. Chúc các bạn gái luôn có một mái tóc chắc khoẻ đẹp.

Có câu hỏi gì mọi người comment ở dưới, Na sẽ cố gắng trả lời hết nhé.

Hình ảnh bài viết

Love,

Hannah

Nguồn hình: Internet

Tags: tri rung toc
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng