QUAN ĐIỂM VỀ PHẪU THUẬT THẨM MỸ VÀ CHIA SẺ NHỮNG NƠI THẨM MỸ UY TÍN

QUAN ĐIỂM VỀ PHẪU THUẬT THẨM MỸ VÀ CHIA SẺ NHỮNG NƠI THẨM MỸ UY TÍN

Lâu lâu lại thấy một ca thẩm mỹ bị hư, bị biến dạng lan truyền trên mạng. Nhìn mà đau lòng xót xa quá mọi người ạ. Nhu cầu làm đẹp thì ai cũng có, nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức để chọn lựa những nơi thật sự uy tín. Các trung tâm thẩm mỹ mọc lên như nấm kèm với các lời quảng cáo đầy hứa hẹn càng làm cho chúng ta khó chọn lựa.

Các trường hợp biến dạng đa phần là do các cơ sở không có bằng cấp làm. Hôm trước, Na lướt fb thấy một bạn chuyên viên trang điểm livestream đang nâng mũi cho một bạn gái bằng chỉ. Na xem mà quá hãi hùng, không hiểu nổi bạn gái kia nghĩ gì mà có thể để cho một người không có bằng cấp gì nâng mũi cho mình như thế. Chưa nói đến điều kiện vệ sinh kém có thể gây viêm nhiễm, hoại tử da.

Quan điểm về phẫu thuật thẩm mỹ Na là người thích vẻ đẹp tự nhiên. Na không thấy một gương mặt cứng đơ vì căng da mặt hoặc tiêm botox quá đà là đẹp. Na cũng không thích chiếc mũi cao nhòng thẳng đơ trên gương mặt phụ nữ Châu Á. Na càng không thích gọt hàm nhọn hoắt như mặt rắn. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng có gương mặt hoặc body đẹp sẵn, nên nếu có những phần trên cơ thể mà mình cảm thấy tự ti thì chỉnh sửa cho đẹp hơn là việc cũng nên làm. Chỉ đừng lạm dụng để biến mình thành một con ma nơ canh là được rồi. Ngoài ra, trước khi đụng đến dao kéo thì cũng cần tìm hiểu THẬT KỸ về các RỦI RO có thể mang lại.

Na liệt kê sơ một số rủi ro cho mọi người nắm nhé:

 1. Nhiễm trùng
 2. Cơ thể không đáp ứng. Rủi ro này có thể gặp ở những ca nâng ngực, nâng mũi, nhấn mí bằng chỉ. Khi cơ thể không đáp ứng nó sẽ tìm cách đào thải các vật lạ từ ngoài vào, gây biến dạng.
 3. Sốc phản vệ. Cơ thể phản ứng với thuốc gây mê, gây tê. Nếu không xử lý kịp thời các ca sốc phản vệ thì bệnh nhân có thể tử vong.
 4. Để lại sẹo làm mất thẩm mỹ, nhất là với người có cơ địa sẹo lồi.
 5. Không hài lòng với kết quả.
 6. Heratoma, là một túi máu giống như một vết bầm lớn, gây đau nhức. Biến chứng này thường xảy ra nhất khi làm thủ thuật căng da mặt. Khi bị heratoma, bệnh nhân sẽ phải phẫu thuật lại để lấy phần máu bầm này ra.
 7. Tổn thương thần kinh gây mất cảm giác. Thường bị ở những vùng da quanh nơi phẫu thuật. Hồi 12 tuổi Na bị hạch ở chân phải phẫu thuật mà bây giờ vùng da quanh vết sẹo vẫn còn tê tê.

Tỷ lệ của các rủi ro trên không cao, thường ở mức dưới 4%. Tuy nhiên, nếu phẫu thuật ở một nơi uy tín, với bác sỹ kinh nghiệm thì mức rủi ro sẽ giảm đáng kể. Ngược lại, nếu làm ở các cơ sở chui, do những kỹ thuật viên không bằng cấp làm thì nguy cơ thật khó lường.

Ngoài ra, cơ địa, sức khoẻ tinh thần và thể chất của bệnh nhân cũng đóng góp một phần không nhỏ trong sự thành công của ca phẫu thuật. Những đối tượng sau không nên phẫu thuật thẩm mỹ:

 1. Đang gặp các vấn đề về sức khoẻ như tiểu đường, cao máu, béo phì, rối loạn đông máu, miễn dịch kém.
 2. Đang mang thai và cho con bú
 3. Có những mong đợi quá mức, phi lý, mong muốn không rõ ràng, ám ảnh nhan sắc, bị trầm cảm.
 4. Phẫu thuật vì bị ai đó thúc ép chứ không phải bản thân mong muốn.

Sau đây là các địa chỉ thẩm mỹ uy tín ở Saigon, mọi người có thể tham khảo. Na muốn nói rõ là Na CHƯA TỪNG phẫu thuật ở các cơ sở này, nhưng Na đã hỏi thăm các bác sỹ quen trong ngành để nhờ giới thiệu. Ai quan tâm có thể tìm hiểu thêm nhé.

 1. Phẫu thuật nâng ngực - TMV Lê Hành - 83 Trần Thiện Chánh, Q10
 2. Sửa mũi - TMV Xuân Hùng -26 Hoàng Dư Khương, Q10
 3. Cắt mắt - TMV nha khoa Ngọc Trai ( Bs. Nhiệm) - 79 Lương Hữu Khánh, Q1.
 4. PTTM mắt & mũi - BV Mắt Điện Biên Phủ (Tiến Sĩ Thanh Nam)
 5. Cắt mí - BV Mắt TPHCM (Bs.Vân)

Chúc các bạn của Na có kiến thức để làm đẹp an toàn.

Hình ảnh bài viết

Love,

Hannah

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng