MẤY TUỔI NÊN BẮT ĐẦU SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM DƯỠNG DA?

MẤY TUỔI NÊN BẮT ĐẦU SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM DƯỠNG DA?

MẤY TUỔI CHÚNG TA NÊN BẮT ĐẦU THOA KEM CHỐNG NẮNG, DÙNG SỮA RỬA MẶT, TIÊM BOTOX VV...?

Các nàng xem giải đáp của Na bên dưới nhé 🙂.

1. Kem chống nắng
- Chúng ta nên dùng kem chống nắng càng sớm càng tốt. Các bác sĩ da liễu khuyên nên dùng cho em bé từ 6 tháng trở lên. Na bắt đầu dùng năm 14 tuổi nha mọi người. Hơi muộn so với trẻ con Mỹ, nhưng cũng còn sớm so với các chị em Việt Nam 🙂.

2. Kem dưỡng ẩm cho mặt và body. 
- Tùy vào loại da. Trẻ con thường có 3 loại da, da khô, da bình thường và da bị ngứa/chàm. Da bình thường thì không cần thoa kem dưỡng, tuy nhiên các bạn da khô hoặc bị ngứa/chàm thì nên thoa từ lúc sơ sinh. Em bé Minh nhà Na bị khô và chàm nên Na thoa kem dưỡng cho mặt và body cho bé từ hồi nhỏ xíu xiu. Đối với người lớn thì từ tuổi teen đã nên bắt đầu có một routine chăm sóc da rồi nhé.

3. Sữa rửa mặt
- 6 tuổi trở lên. Trước đó có thể dùng sữa tắm em bé cho cả mặt và người. Đặc biệt tới tuổi teen da thay đổi nhanh và dễ gây mụn nên phải chăm sóc da tốt ở thời điểm này. Nên rửa mặt bằng các loại sữa rửa mặt giúp làm thông thoáng lỗ chân lông và lấy đi bụi bẩn trên mặt.

4. Tẩy da chết
- Tuổi teen. Đây là thời điểm tuyến dầu hoạt động mạnh, nên hãy tẩy tế bào chết 2,3 lần/tuần để giúp lấy đi các tế bào chết trên da đồng thời hỗ trợ làm thông thoáng lô chân lông.

5. AHA/BHA
- Giống như tẩy da chết cơ học, tẩy da chết hóa học cũng nên bắt đầu từ tuổi teen để ngăn ngừa bít tắc lỗ chân lông gây mụn.

6. Retinol
- Nếu dùng để chống lão hóa thì 25 trở lên hãy dùng. Nếu dùng để trị mụn thì có thể bắt đầu từ tuổi teen.

7. Chống lão hóa
- Da chúng ta bắt đầu lão hóa từ năm 24 tuổi, nên 24 trở lên là đã bắt đầu dùng rồi nàng nhé.

8. Vitamin C
- 18 tuổi. Vitamin C dùng để làm sáng da, làm mờ các vết thâm mụn và các đốm nâu, vậy nên những nàng có da xỉn màu, thâm mụn, hoặc bị đốm nâu thì nên dùng càng sớm càng tốt nhé.

9. CoQ10 
- 25 tuổi. Mức độ CoQ10 trong da chúng ta tăng từ thời thơ ấu đến tuổi trưởng thành, cao điểm từ 20 đến 30 tuổi và sau đó dần dần giảm dần theo độ tuổi, vậy nên bổ sung ở tuổi 25 là hợp lý nhất.

10. Dưỡng da mắt
- Càng sớm càng tốt. Hãy bắt đầu năm 20 tuổi.

11. Serum 
- Trên 25 tuổi. Trừ những trường hợp da có vấn đề như lão hóa sớm, thâm nám, mụn, vv... thì nên bắt đầu sớm hơn.

12. Botox
- Khi bắt đầu thấy các nếp nhăn xuất hiện, thường là gần 30 tuổi, nhưng có người bị sớm hoặc muộn hơn. Nếu sử dụng botox để giúp thon gọn mặt thì có thể bắt đầu sớm hơn.

13. Filler
- Nếu sử dụng để làm đầy các bộ phận bị trũng hoặc nhăn thì nên bắt đầu sau 30 tuổi. Nếu sử dụng để tạo hình mặt thì có thể bắt đầu sớm hơn.

14. Căng chỉ
- 35-60 tuổi. Hoặc lúc thấy cơ bắt đầu xệ. Nếu căng sớm quá lúc chưa cần thiết thì sẽ không thấy rõ kết quả. Nếu căng muộn quá thì sẽ cần các biện pháp mạnh hơn như facelift.

15. Uống collagen 
- Sau 25 cơ thể của chúng ta đã bắt đầu tụt giảm collagen, vậy nên độ tuổi nên bắt đầu bổ sung collagen là 25 tuổi.

16. Ăn Yến
- Trẻ con là bắt đầu dùng ít ít được rồi nha các nàng. Na già rồi mỗi ngày Na ăn tầm 2 muỗng yến chưng 🙂.

Đối với dưỡng da thì chúng ta nên bắt đầu càng sớm càng tốt. Những bạn nào chưa dưỡng da thì nên bắt đầu từ hôm nay nhé. Better late than never mà!

Hy vọng các thông tin này bổ ích cho các nàng nha.

Hình ảnh bài viết

Love,
Hannah


← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng