CUỘC CHIẾN VỚI MỤN

CUỘC CHIẾN VỚI MỤN

Mấy tuần nay mình uống thuốc làm ảnh hưởng đến nội tiết tố nên bị nổi mụn. Mụn bọc, mụn mủ, mụn dưới da đều kéo nhau về huhu. Mặc dù bình thường mình dưỡng da rất tốt nhưng vì nội tiết tố thay đổi đột ngột quá làm trở tay không kịp. Cũng may, nhà mình lúc nào cũng trang bị những vũ khí diệt mụn hiệu quả nên tụi nó ít khi tồn tại được lâu.

Mụn hình thành là do tuyến bã nhờn , dầu tự nhiên của da, bị kẹt dưới bề mặt da. Chất nhờn có thể kết hợp với các tế bào da chết gây bít lỗ chân lông gọi là mụn đầu trắng hoặc đầu đen, hoặc có thể phản ứng với P. acnes, một loại vi khuẩn được tìm thấy trong nang lông, gây ra viêm (thành mụn mủ, mụn bọc).

Đây là một số thành phần mình thấy hiệu quả cho từng loại mụn:

  1. Mụn đầu trắng, đầu đen - Acid trái cây (AHA) hoặc Salicylic Acid 2%. Sản phẩm mình dùng là Clean & Clear Salicylic Spot Treatment.
  2. Mụn mủ - Benzoyl Peroxide 5% - 10%, Salicylic Acid hoặc xà phòng đen của Châu Phi. Mình thích loại 10% của OXY 10 vì nó làm nhanh xẹp mụn hơn các loại 5%. Đôi khi bôi trong vòng 24 tiếng là cái mụn to đùng còn bé tí.
  3. Mụn bọc- Buffering Lotion của Mario Badescu. Trong các sản phẩm trị mụn trên thị trường mình thấy hiệu quả nhất là các dòng trị mụn của Mario Badescu. Thành phần chính của Buffering Lotion là sulfur (lưu huỳnh) nên các bà bầu vẫn có thể sử dụng nhé. Lúc mang bầu mình cũng trữ sẵn một lọ may mà không nổi cái mụn nào. Mọi người có thể xem thêm các sản phẩm của Mario Badescu ở đây: http://www.mariobadescu.com/Acne-Products

Moị người nhớ là da đẹp bắt nguồn từ khâu dưỡng da mỗi ngày. Phòng mụn trước khi nó có cơ hội lên tốt hơn là đợi viêm rồi mới xử lý nhé.


Hình ảnh bài viết

Tags: Tri mun
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng