CÓ NÊN MUA MỸ PHẨM Ở VIỆT NAM?

CÓ NÊN MUA MỸ PHẨM Ở VIỆT NAM?

Na nhận được rất nhiều câu hỏi về việc nên mua mỹ phẩm ở đâu cho đảm bảo mà lại không quá đắt, hôm nay trả lời luôn một lượt nhé. Hồi còn điều hành các thương hiệu nước hoa và mỹ phẩm Na phải nghiên cứu thị trường liên tục, nên khá rành về giá cả cũng như các sản phẩm trên thị trường.

  1. Mua mỹ phẩm ở đâu đảm bảo tại Việt Nam?

- Tất cả các showroom chính hãng và các trung tâm thương mại lớn như Takashimaya, Diamond, Parkson, Vincom, vv... đều bán hàng chính hãng nhé mọi người. Để bán được trong trung tâm thương mại hoặc để mở được các showroom thì đều cần các giấy tờ nhập khẩu chính ngạch, giấy phép y tế, và các chứng từ hợp lệ nên nói chung là có thể yên tâm.

  1. Giá mỹ phẩm ở Việt Nam đắt hơn ở nước ngoài bao nhiêu?

- Mỗi thương hiệu có một chính sách giá cả khác nhau, nhưng mặt bằng chung thì giá cả ở các nước Châu Á sẽ tầm tầm nhau. Nếu chênh lệch thì có thể chênh nhau 10-15% là cùng. Chắc bạn sẽ ngạc nhiên là nhiều sản phẩm bán ở Vietnam còn rẻ hơn ở Singapore đó. Ở trên thế giới thì Mỹ là bán rẻ nhất (không phải tất các sp, nhưng mặt bằng chung là vậy). Lý do là vì Mỹ là thị trường lớn nhất thế giới và cũng là thị trường cạnh tranh nhất. Họ bán theo volume lớn, nên thường giá sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên, đa số các thương hiệu mỹ phẩm ở Việt Nam cũng chỉ đắt hơn Mỹ tầm 30% là cùng. Đa số các sản phẩm sẽ chênh khoảng 10%; tuy nhiên, ở Mỹ còn phải trả thuế, nên thật sự mức chênh lệch không là bao nhiêu cả. Mình ví dụ nhé, Ultra HD foundation của MUFE ở Mỹ có giá là $43, với thuế 10% nữa là thành $47.3. Giá Ultra HD foundation ở Việt Nam là $47 (1,1tr.vnd). Hay, sản phẩm Bio-Performace Supper Corrective Eyecream của Shiseido mình mua ở Mỹ là giá $60, thuế nữa là thành $66. Vậy mà về đến Việt Nam mình check giá có $57, rẻ hơn cả mười mấy phần trăm đó. Vậy nên nếu bạn nào muốn mua mỹ phẩm thì cứ mạnh dạn ra showroom hoặc trung tâm thương mại mà mua cho an tâm mà lại có hàng liền. Không cần phải mua ở nước ngoài cho mất thời gian nhé.

Tuy nhiên, có những thương hiệu sau mình khuyên không nên mua ở Việt Nam, vì giá chênh lệch quá nhiều so với nước ngoài.

  1. Estee Lauder
  2. MAC
  3. Clinique
  4. Bobbi Brown

Tất cả các thương hiệu trên đều trực thuộc bởi tập đoàn Estee Lauder, và phải nói mình không hiểu họ làm giá kiểu gì mà hầu hết các sản phẩm đều đắt hơn ở Mỹ đến 50% trở lên! Có một lần lọ makeup remover của Clinique của mình hết nên mình chạy ra Parkson để mua. Đến nơi phát hiện giá ở Vietnam bán gấp đôi giá ở nước ngoài, mình thấy vô lý quá nên đổi qua mua của Lancome xài đến giờ luôn. Mình vừa check giá trên web xong thì một lọ Advanced Night Repair 50ml của Estee Lauder ở mỹ bán $95, trong khi ở Vietnam bán đến $145 (3.3tr), đắt hơn đến 53% đó, trời ơi vô lý quá!!

Nói chung các bạn hãy là những người tiêu dùng thông minh. Hiện tại, Việt Nam đã phát triển rất nhiều, với sản phẩm đa dạng, an tâm, và giá cũng phải chăng. Nên mọi người có thể mua ở đây luôn cho khoẻ. Tuy nhiên, với những thương hiệu giá chênh lệch nhiều như nêu trên thì các bạn mua ở nước ngoài hoặc đổi qua các thương hiệu khác dùng sẽ hợp lý hơn đó.

Hình ảnh bài viết

Love,

Hannah

Hình: internet

Tags: my pham makeup
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng