BÍ QUYẾT ĐÁNH NỀN KHÔNG TÌ VẾT

BÍ QUYẾT ĐÁNH NỀN KHÔNG TÌ VẾT

Dưỡng da là một phần quan trọng nhưng để có gương mặt hoàn hảo không tì vết thì chắc chắn phải có sự hỗ trợ của makeup (hoặc camera360:)). Như đã hứa hôm nay mình sẽ bật mí cách đánh nền tự nhiên như không trang điểm.

Các bước đơn giản như sau:

  1. Da sạch sau khi thoa kem dưỡng và kem chống nắng bạn dùng ngón tay thoa một lớp kem nền (foundation) mỏng lên phần da có khuyết điểm hoặc không đều màu như quầng thâm mắt hoặc vùng rãnh hai bên miệng và khóe mũi như trong hình. Mình thích dùng tay vì thân nhiệt sẽ làm ấm kem nền và giúp tán mỏng dễ dàng hơn. Nếu da bạn không có nhiều khuyết điểm nên bỏ qua bước kem nền.
  2. Kế tiếp lấy một ít kem che khuyết điểm (concealer) chấm lên các vùng khuyết diểm mà kem nền chưa che được. Dùng cọ concealer brush tán đều concealer để không lộ làn ranh giới giữa vùng thoa kem và vùng da bình thường. Bạn nên thoa theo từng lớp mỏng. Nếu lớp concealer đầu tiên chưa đủ che khuyết điểm thì bạn thoa thêm một lớp mỏng. Tiếp tục cho đến khi da không còn tì vết.
  3. Cuối cùng phủ một lớp phấn mỏng lên khắp cả mặt và vậy là bạn đã có làn da mịn màng không tì vết.

Đây là các sản phẩm mình sử dụng:

  1. Kem nền- Lasting Performance của Max Factor
  2. Concealer- Double Wear Concealer của Estee Lauder.
  3. Phấn phủ- Facefinity Compact Foundation của Max Factor.
  4. Concealer Brush của Makeup Forever
  5. Powder Brush của Shu Uemura

Hình ảnh bài viết

Bí quyết để có lớp nền tự nhiên mà mình học được khi đang làm makeup artist tại Mỹ là KHÔNG THOA KEM NỀN LÊN CẢ MẶT mà chỉ thoa ở các vùng có khuyết điểm hoặc không đều màu mà thôi. Ngoài ra bạn nên chọn màu kem nền và kem che khuyết điểm tiệp với màu da.

Đó, bí quyết đẹp nhân tạo một cách tự nhiên nhất đã được bật mí. Nếu ra đường gặp ai khen bạn có làn da đẹp thì cứ mĩm cười trả lời “uh mình may mắn,” nhé!

Photo credit: Yen the nanny với máy Pentax cùi bắp.

← Bài trước
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vui lòng Chọn size Chọn màu Chọn quà tặng